Hải Phòng: Giao thông ách tắc vì... 2.000 công nhân tràn ra đường đình công

28/08/2019 16:26

Bất bình trước việc lãnh đạo mới công ty rút lui, hơn 2.000 công nhân Công ty TNHH KaiYang tiếp tục tụ tập đình công gây ách tắc giao thông.

hải phòng: giao thông ách tắc vì... 2.000 công nhân tràn ra đường đình công
Các công nhân tụ tập đình công khiến tuyến đường ách tắc cục bộ

Sáng 28/8, hơn 2.000 công nhân Công ty TNHH KaiYang tiếp tục đình công, tụ tập trước cổng công ty, ngay sát đường Hoàng Quốc Việt (quận Kiến An, Hải Phòng) khiến tuyến đường này kẹt cứng nhiều giờ liền.

Những công nhân này tụ tập để đòi quyền lợi, không có hành vi gây rối hay cản trở lực lượng chức năng. Tuy vậy, với số lượng người tụ tập tại đây quá lớn khiến lực lượng công an, CSGT, TTGT rất vất vả để giải tỏa ách tắc giao thông.

hải phòng: giao thông ách tắc vì... 2.000 công nhân tràn ra đường đình công
Đây là lần thứ 2 công nhân công ty KaiYang đình công trong tháng 8/2019

Đây là lần thứ 2 công nhân công ty KaiYang đình công đòi quyền lợi. Trước đó, ngày 12/8/2019 hơn 2.000 công nhân đình công sau khi biết được thông tin dàn lãnh đạo công ty (đều là người nước ngoài lặng lẽ rời Việt Nam) khiến công nhân không được trả lương và các quyền lợi liên quan.

Đến ngày 20/8/2019, Ban lãnh đạo mới do bà Jenny Koo điều hành chính thức thông báo người lao động tiếp tục trở lại làm việc và cam kết sẽ trả 50% lương cho công nhân với thời hạn đến ngày 24/8/2019. Trả 50% số tiền còn lại hạn cuối vào ngày 31/8/2019.

Nhưng đến nay, toàn bộ 2.350 công nhân của Công ty TNHH KaiYang (Công ty KaiYang) tiếp tục ngừng việc do Ban lãnh đạo mới của công ty đã tuyên bố rút lui sau khi hoạt động trở lại được đúng 1 tuần.

Tụ tập tại cổng công ty KaiYang, các công nhân đều đang trong trạng thái bất an vì số tiền lương còn lại 50% có nguy cơ cao bị mất. Rất nhiều chị em công nhân tỏ ra bức xúc vì cho rằng phía công ty không giữ đúng lời đã hứa trước đó.

Chị Nguyễn Thị Hải, công nhân công ty KaiYang cho biết: “Phía công ty chỉ cam kết chốt sổ bảo hiểm cho chúng tôi đến hết tháng 4/2019. Mặc dù tháng nào công ty này cũng trừ tiền các chế độ cho đến hết tháng 7/2019. Công nhân chỉ biết trông chờ vào đồng lương hàng tháng. Chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc giúp đỡ”.

Tới trưa 28/8, cơ bản các công nhân đã trở về nhà, giao thông qua khu vực được ổn định trở lại, nhưng các công nhân cho biết sẽ tiếp tục đấu tranh nếu quyền lợi của mình không được bảo đảm.

Việt Hòa