Hải Phòng: Những đối tượng nào được ưu tiên tiêm vaccine Vero Cell?

10/09/2021 16:47

Thành phố Hải Phòng ưu tiên tiêm vaccine Vero Cell trước cho 100% các đối tượng là lái xe, phụ xe, người giao hàng, xe ôm…

Ngày 10/9, trao đổi với Báo Giao thông, lãnh đạo TP Hải Phòng thông tin, UBND TP đã điều chỉnh phương án tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm trên địa bàn.

Hải Phòng: Những đối tượng nào được ưu tiên tiêm vaccine Vero Cell? 1

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kiểm tra công tác tiêm vaccine

Theo đó, Hải Phòng đã triển khai tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm mũi 1 trên địa bàn thành phố từ ngày 8/9/2021 cho những người từ 18 tuổi trở lên. Qua 2 ngày 8 và 9/9, trên địa bàn thành phố đã triển khai tiêm được trên 85 ngàn liều vaccine Vero Cell của Sinopharm.

Để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao trong phòng chống dịch, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Nguyễn Văn Tùng đã ký văn bản điều chỉnh phương án tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm trên địa bàn.

Cụ thể, các quận, huyện và các đơn vị đăng ký số lượng người tiêm cần tách số lượng thành từng nhóm, ưu tiên bố trí người đến tiêm theo định hướng của thành phố.

Từ ngày 11/9/2021, định hướng ưu tiên tiêm trước sẽ là: 100% lái xe, phụ xe, người giao hàng (shipper), xe ôm, nhân viên và người làm việc tại các Trung tâm thương mại, tiểu thương tại các chợ (kể cả chợ tự phát), cán bộ, công nhân viên làm việc tại các cảng hàng hải, cảng hàng không, bến tàu, bến xe; các thuyền viên.

Ngoài ra, cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, người lao động tại các trường học trên địa bàn thành phố, sinh viên đang lưu trú trên địa bàn, nhân viên các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các điểm kinh doanh dịch vụ có nguy cơ cao lây nhiễm, cán bộ quận, huyện, xã, phường, thị trấn, tổ dân phố, thôn tại các phường, xã đang thực hiện công tác phòng, chống dịch, người có bệnh lý nền.

Đối với công nhân làm việc trong các doanh nghiệp, trong các khu, cụm công nghiệp và ngoài khu cụm công nghiệp, việc tiêm, thực thiện theo nguyên tắc ưu tiên cho các doanh nghiệp và các phân xưởng có mật độ người lao động cao được tiêm trước...

Nhóm PV miền Bắc