Hải Phòng: Sẽ xử lý cô giáo phạt học sinh đứng nắng vì đi học sớm

21/05/2020 16:48

Vì đi học sớm hơn 15 phút, một học sinh lớp 1 trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, Hải Phòng đã bị phạt đứng nắng ngoài cổng trường.

Hải Phòng: Sẽ xử lý cô giáo phạt học sinh đứng nắng vì đi học sớm 1
Học sinh gái bị xử phạt đứng ngoài cổng trường

Ngày 21/5, trao đổi với Báo Giao thông, ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng cho biết: Đơn vị đang làm việc với Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Ngô Quyền và các đơn vị liên quan để làm rõ thông tin về việc giáo viên trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, phạt học sinh đi học sớm đứng nắng ngoài cổng trường.

Trước đó, cùng ngày trên mạng xã hội lan truyền thông tin phản ánh của một phụ huynh học sinh lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung (P.Vạn Mỹ, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) về việc con gái bị đứng ngoài cổng trường trong thời tiết nắng nóng vì đi học quá sớm.

Theo nội dung phản ánh, vì chưa đủ điều kiện nên gia đình học sinh không cho con học bán trú. Trưa 19/5, do bận công việc nên phụ huynh này đưa con đến trường để học chiều sớm trước giờ vào lớp 15 phút.

Khi đến trường, học sinh này đã bị các bạn trực sao đỏ “đuổi” ra ngoài cổng trường đứng. Sự việc không chỉ dừng ở đó mà cô giáo chủ nhiệm lớp còn yêu cầu các học sinh đi học sớm tương tự như học sinh trên phải đứng lên bục giảng rồi chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình.

Trước sự việc trên, dư luận rất bức xúc với cách hành xử của cô giáo chủ nhiệm và học sinh trực sao đỏ, đồng thời cho rằng việc để học sinh đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng là phản giáo dục, có thể dẫn đến nguy cơ say nắng, ảnh hưởng đến sức khỏe của các em.

Về việc này, trao đổi với báo chí, bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung xác nhận có việc học sinh phải đứng ở cổng trường và bị cô giáo phê bình vì đi học sớm và cho biết: “Chúng tôi đã liên hệ với phụ huynh học sinh để hỏi rõ sự tình và có lời xin lỗi đến các em học sinh cùng gia đình. Sự việc xảy ra là do cô giáo Lê Thị Kim Lan, chủ nhiệm lớp 1A1 quá cứng nhắc. Chúng tôi đã yêu cầu cô Lan nghiêm túc kiểm điểm”.

Bà Ly khẳng định, trường học luôn mở cửa với tất cả các học sinh và yêu cầu cô chủ nhiệm lớp 1A1 không được chụp ảnh, phê bình các học sinh đi học sớm.

Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Ngô Quyền cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung gặp gỡ, trò chuyện, có lời xin lỗi học sinh và phụ huynh, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Khắc Đoàn