Thứ Bảy, 18/01/2020 23:03:39 Hotline: 0901 514 799

Sự thật thông tin "chặt chém" đĩa lạc luộc giá 10 USD ở phà Gót

30/04/2019 17:55

Thông tin đĩa lạc luộc trên phà Gót (Hải Phòng) bán cho 2 khách du lịch nước ngoài giá 10 USD là không có cơ sở.

Keyword đầu tiên có dấu
Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho rằng 2 du khách ăn đĩa lạc luộc phải trả 10 USD

2 ngày gần đây, trên mạng xã hội face book lan truyền câu chuyện 2 du khách nước ngoài đi phà Gót để ra đảo Cát Bà (Hải Phòng). Trên phà này, người bán hàng có bày lạc luộc ra các đĩa đặt trên bàn để bán, và 2 du khách này đã phải trả 10 USD (tương đuơng khoảng 230.000 đồng) cho người bán hàng vì trót ăn vài hạt.

Thông tin trên gây bức xúc trong cộng đồng. Đa số thể hiện quan điểm bất bình trước hành vi chặt chém du khách, đặc biệt là khách người nước ngoài làm mất hình ảnh địa phương. "Đó chắc phải đĩa lạc luộc vàng mới có giá đắt đỏ đến như vậy", một người bình luận.

Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra nghi ngờ về tính chân thực của thông tin gây xôn xao dư luận.

Ông Ngọc Sơn, trú tại Hải Phòng, du khách chứng kiến toàn bộ vụ việc lên tiếng: “Ngày 29/4 chúng tôi lên phà Gót ra Cát Bà. Tôi cùng một số người nữa ghé quầy nước trên tầng 2, trong đó có 2 vị khách nước ngoài như trong bức ảnh được đăng tải.

Họ có ăn một đĩa lạc luộc, uống nước và có lấy tờ 10 USD để trả tiền. Bà bán hàng còn quay ra hỏi tôi trả lại họ bao nhiêu tiền Việt thì đủ. Đĩa lạc chỉ có giá 15.000 - 20.000 đồng gì đó chứ không phải là 10 USD như đã phản ánh”.

Nói về người đăng tải thông tin, ông Ngọc Sơn cho biết: "Người này là một nam thanh niên khi 2 khách nước ngoài rút tiền ra trả thì đã rút điện thoại ra chụp ảnh. Đúng lúc đó thanh niên này bị vợ đứng dậy gọi bế con nên không chứng kiến cảnh trả tiền thừa".

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phạm Quang Hiển, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải xác nhận, thông tin trên mạng xã hội tố người bán hàng trên phà chặt chém đã được địa phương cho kiểm tra ngay trong đêm qua (29/4).

"Qua xác minh không hề có sự việc trên. Có 2 du khách nước ngoài mua lạc luộc trên phà nhưng được bán giá đúng quy định chứ không có chuyện lợi dụng hoạt động du lịch để trục lợi của khách hàng", Chủ tịch UBND huyện Cát Hải khẳng định.

Ông Hiển thông tin thêm, việc đăng tải sai nội dung gây hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành du lịch Hải Phòng cần được xử lý. UBND huyện Cát Hải mong người dân khi phát hiện thông tin về phục vụ du lịch chưa tốt thì lập tức báo cho đường dây nóng hoặc cơ quan chức năng gần nhất để kịp thời giải quyết.

Việt Hòa