Hải Phòng: Tạm giữ bảo vệ bệnh viện hành hung người nhà bệnh nhân

13/12/2017 12:07

Giữa người nhà bệnh nhân và bảo vệ bệnh viện xảy ra xô xát làm 1 người bị thương.

hải phòng: tạm giữ bảo vệ bệnh viện hành hung người nhà bệnh nhân

Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp (Hải Phòng)

Ngày 13/12, ông Nguyễn Đức Hoạt, Trưởng phòng Quản trị, Bệnh viện Việt- Tiệp cho biết, 10h sáng 12/12, tại Khoa Hồi sức tích cực ngoại, Bệnh viện Việt - Tiệp xảy ra vụ việc nhân viên của Công ty bảo vệ Đại An Phát (đơn vị được Bệnh viện Việt- Tiệp hợp đồng làm công tác bảo vệ an ninh trật tự) xô xát với người nhà người bệnh nhân. Vụ hành hung khiến anh Hoàng Trần Linh (SN 1982), người nhà của người bệnh Trần Thanh Sơn (58 tuổi, ở phường Đông Khê, quận Ngô Quyền), bị thương ở đầu, phải khâu 3 mũi.

Thời điểm trên, các bác sĩ, điều dưỡng làm thuốc, khám cho người bệnh, kíp trực đề nghị người nhà người bệnh Trần Thanh Sơn ra ngoài theo quy định của bệnh viện. Do đây là khoa đặc thù, cần hạn chế người nhà ra vào để tránh nhiễm khuẩn cho người bệnh, quy định chỉ 1 người nhà được ở lại chăm sóc.

Tuy nhiên, dù được nhắc nhiều lần, nhưng người nhà người bệnh không chấp hành, vẫn ở lại trong khoa khá đông nên kíp trực phải mời bảo vệ bệnh viện lên hỗ trợ mời người nhà người bệnh ra ngoài. Trong quá trình bảo vệ thực hiện nhiệm vụ, giữa anh Hoàng Trần Linh và bảo vệ Trần Tuấn Anh xảy ra cãi vã, trong lúc đôi co, bảo vệ có dùng gậy chỉ đường đánh vào đầu anh Linh.

Sau đó, Đội An ninh bệnh viện và Công an phường Cát Dài (quận Lê Chân) kịp thời hỗ trợ bảo vệ an ninh trật tự tại Khoa Hồi sức tích cực ngoại, can ngăn các bên. Bệnh viện khám bước đầu, sơ cứu cho anh Linh và chuyển anh Linh sang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế theo yêu cầu của gia đình. Đồng thời, đại diện Ban giám đốc Bệnh viện, Công ty Bảo vệ Đại An Phát đến thăm hỏi anh Linh. Hiện sức khỏe của anh Linh ổn định, vết thương ở đầu khâu 3 mũi.

Công an phường Cát Dài tạm giữ bảo vệ Trần Tuấn Anh để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Lãnh đạo Bệnh viện Việt – Tiệp cũng yêu cầu Công ty Bảo vệ Đại An Phát và Đội An ninh bệnh viện rút kinh nghiệm, chấn chỉnh hoạt động để tránh xảy ra sự việc tương tự. 

Việt Hòa