Hải quan Tân Sơn Nhất bắt giữ 2,3kg ma túy gửi từ Mỹ về

02/01/2019 15:16

Hải quan Tân Sơn Nhất vừa bắt giữ một lô hàng ma túy 2,3kg do một Việt kiều gửi từ Mỹ về.

hải quan tân sơn nhất bắt giữ 2,3kg ma túy gửi từ mỹ về

Lô ma túy bị bắt

Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM vừa bắt giữ lô hàng ma túy số lượng lớn, gồm ma tuý dạng cây, lá và tinh chất ma túy dạng bột dẻo, tổng trọng lượng 2,3kg.

Số ma túy trên được một đối tượng Việt kiều tên là T.K đang sinh sống tại California - Mỹ bỏ trong các túi nylon hút chân không, sau đó cất giấu tinh vi trong kiện hàng tạp hoá, quần áo, thực phẩm...nhằm đánh lừa chó nghiệp vụ và trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

Lô hàng trên được cất giấu trong hàng hoá của cá nhân gửi từ California về Việt Nam. Người nhận hàng là một nam đối tượng L.T.P ngụ tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Theo một vị lãnh đạo Hải quan Tân Sơn Nhất, vụ việc trên được phát hiện là nối tiếp sự thành công của kế hoạch trọng điểm về việc tăng cường kiểm soát các chất ma túy, đặc biệt là cần sa từ Mỹ về Việt Nam.

Trong năm 2018, Hải quan Tân Sơn Nhất đã triệt phá được 65 chuyên án về cần sa, thu giữ hơn 79kg cần sa, bắt giữ và tiến hành điều tra hơn 100 đối tượng có liên quan.

Hiện, Hải quan Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ các đường dây vận chuyển ma túy từ Mỹ về Việt Nam để xử lý theo quy định.

Phan Tư