Hải quan Tân Sơn Nhất phá nhiều vụ vận chuyển cần sa

30/06/2018 07:47

Hải quan Tân Sơn Nhất phối hợp với các đơn vị triệt phá nhiều vụ vận chuyển cần sa qua đường hàng không.

hải quan tân sơn nhất phá nhiều vụ vận chuyển cần sa

Rất nhiều cần sa gửi từ Mỹ về Việt Nam bị Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện bắt giữ

Chi cục Hải quan cử khẩusân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vừa kiểm tra, phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển trái phép số lượng lớn cần sa từ Mỹ về Việt Nam. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan hải quan đã phát hiện 4kg cần sa được đóng gói rất kỹ trong 20 gói nylon, sau đó hút chân không và cất giấu tinh vi trong lô hàng thực phẩm, đồ dùng cá nhân do ông P T T, ngụ tại quận Hoàng Mai, Hà Nội đứng tên người nhận hàng. Người gửi là một đối tượng ngụ tại bang California, Mỹ.

Từ đầu năm đến nay Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã triệt phá được 23 lô hàng trong đường dây vận chuyển trái phép cần sa qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với tổng trọng lượng lên đến 37kg.

Mới đây nhất là 19/6, từ kết quả phân tích thông tin, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã kiểm tra lô hàng quà biếu phi mậu dịch từ Los Angeles – California - Mỹ về Việt Nam do ông L V H, ngụ tại tỉnh Vĩnh Phúc đứng tên người nhận hàng và phát hiện 2,7kg cần sa trong 12 gói nylon hút chân không, cất giấu tinh vi trong lô hàng chứa đồ dùng cá nhân như bánh kẹo, quần áo, dầu gội, giày dép...Trước đó, ngày 12/6, Hải quan Tân Sơn Nhất cũng đã bắt giữ liên tiếp hai vụ vận chuyển trái phép tổng cộng 5,2kg cần sa cũng với thủ đoạn tương tự do một đối tượng ở TP.HCM và một đối tượng ở Ninh Thuận đứng tên nhận hàng.

Cần sa được người nhập cư trồng nhiều ở Canada bán qua thị trường tiêu thụ ở Mỹ. Sau khi chính phủ Hoa Kỳ siết chặt kiểm soát an ninh ở vùng biên giới, sự gia tăng tuần tiễu ở biên giới đã vô tình bắt nhiều dân buôn lậu bạch phiến từ Canada.

Dân chuyên môn trồng “cỏ” ở Canada thay đổi chiến thuật, di chuyển sang Mỹ ở các khu vực Seattle, San Francisco, Houston, và ngay cả vùng San Gabriel Valley phía Đông của Los Angeles để trồng cần sa. Từ đây, cần sa được đóng gói, cất giấu và vận chuyển về Việt Nam để tiêu thụ.

Phan Tư