Hai tên cướp sa lưới vì tin nhắn xin chuộc điện thoại

22/06/2016 18:03

Phát hiện trong điện thoại của hai đối tượng có dòng tin nhắn lạ, trinh sát kiểm tra đã phá một vụ cướp.

Hai tên cướp sa lưới vì tin nhắn xin chuộc điện thoại 1

Hai tên cướp tại cơ quan công an.

Theo Báo Công an TP.HCM, sáng nay (22/6), Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Đặng Ngọc Tùng (SN 1998) và Nguyễn Minh Tuấn (Sn 1999, cùng ngụ Q. Bình Thạnh) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 21/6, tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm của Công an quận Bình Thạnh đang tuần tra trên địa bàn thì phát hiện 2 đối tượng đi trên xe máy có biểu hiện nghi vấn nên theo dõi. Đến trước nhà số 35 đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 24, quận Bình Thạnh, thấy cảnh sát, 2 đối tượng định bỏ chạy nhưng bị chặn lại.

Qua kiểm tra hành chính, các chiến sĩ đặc nhiệm công an Q. Bình Thạnh phát hiện trong điện thoại Nokia của đối tượng có dòng tin nhắn xin chuộc lại điện thoại của một bị hại.

Báo Người lao động đưa tin, sau khi liên lạc vào số điện thoại gửi tin nhắn, công an quận Bình Thạnh đã xác định chủ nhân của chiếc điện thoại bị cướp là chị Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1993, ngụ Q. Gò Vấp).

Chị Trang cho biết vào buổi sáng cùng ngày, chị bị hai đối tượng đi xe Taurus giật chiếc điện thoại hiệu Lenovo trên đường Đinh Bộ Lĩnh. Tuy nhiên, do có việc gấp nên chị chưa thể đến công an trình báo.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, hai đối tượng Tùng và Tuấn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo khai nhận của hai đối tượng trên, vào khoảng 5 giờ sáng ngày 21/6, Tùng và Tuấn rủ nhau đi cướp giật lấy tiền tiêu xài. Khi đến đường Đinh Bộ Lĩnh, chúng phát hiện chị Trang đi bộ đang nghe điện thoại nên áp sát cướp giật rồi đem bán được số tiền 2,8 triệu đồng.

Khi bán điện thoại, chúng lấy sim của nạn nhân lắp vào máy của mình để sử dụng. Lúc này, nạn nhân nhắn tin lại xin được chuộc máy. Tuy nhiên, chúng không ngờ rằng chính dòng tin nhắn đó đã lật mặt hành vi cướp giật của chúng khi bị các trinh sát đặc nhiệm kiểm tra hành chính.

 Xem thêm video giải cứu nữ sinh Thái Bình bị khống chế:

Hán Hiển (Tổng hợp)