Hai thí sinh Miss Grand dương tính Covid-19, thí sinh khác sức khoẻ ra sao?

04/03/2021 18:59

Hai thí sinh Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020 - cuộc thi có á hậu Ngọc Thảo tham gia bị nhiễm Covid-19 khiến dư luận xôn xao.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Đại diện đến từ Kenyra (bên trái) và đại diện đến từ Nigeria dương tính với Covid-19 sau lần xét nghiệm đầu tiên

Tờ ABS-CBN cho biết, BTC cuộc thi Miss Grand International 2020 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) vừa thông báo trên trang chủ cuộc thi: "Trong giai đoạn cách ly, chúng tôi nhận kết quả dương tính từ hoa hậu Nigeria và Kenya. Hai thí sinh được đưa đến bệnh Piyavej để điều trị". Tuy nhiên, tư cách dự thi của thí sinh 2 nước này đang bị bỏ ngỏ.

Ngoài ra, có 7 hoa hậu bay cùng chuyến với Hoa hậu Kenya tối qua đến Thái Lan dự thi gồm Peru, Thụy Điển, Belarus, Iran, Nam Phi, Paraguay và Ý. Cả 7 thí sinh hiện đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Việc Hoa hậu Hòa bình Quốc tế xác nhận có thí sinh dương tính với Covid khiến fan sắc đẹp vô cùng lo lắng cho 2 mỹ nhân đến từ Nigeria và Kenya, cho những người đẹp còn lại cũng như ê-kíp của cuộc thi. Tuy nhiên, phía BTC trấn an rằng: "Hiện, toàn bộ khách sạn, bao gồm phòng của các thí sinh đã được khử trùng. Các thí sinh còn lại hiện âm tính".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Irene Mukii Ng'endo - Tân Hoa hậu Hòa bình Kenya 2020 là gương mặt được bổ nhiệm và đại diện cho Kenya tham dự cuộc thi năm nay

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

Hoa hậu Nigeria Chikaodili Nna-Udose

Từ cuối tháng 2, các thí sinh quốc tế bắt đầu đến Bangkok chuẩn bị cho vòng chung kết Miss Grand International 2020. Khi hạ cánh tại sân bay, họ được các nhân viên y tế đưa đi cách ly 14 ngày tại một khách sạn trước khi đến đêm Chung kết được diễn ra vào ngày 27/3 sắp tới.

Các thí sinh ở phòng riêng thay vì ở ghép như các mùa trước, hạn chế tối đa việc tiếp xúc. Trong hai tuần cách ly, họ sẽ sử dụng những ứng dụng trực tuyến để giới thiệu, phỏng vấn, đấu giá quà lưu niệm, trang điểm, quảng bá văn hóa...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 9

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 10

Á hậu Ngọc Thảo là đại diện của Việt Nam tại cuộc thi năm nay

Đại diện của Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp lần này là Ngọc Thảo - Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020. Cô lên đường sang Thái Lan từ ngày 26/2. Ngọc Thảo luôn đeo khẩu trang, mặt nạ chống giọt bắn và mặc đồ bảo hộ xuyên suốt chuyến bay.

Hiện nay, người hâm mộ quê nhà tạm thời yên tâm vì kết quả của Ngọc Thảo âm tính với Covid-19.

Trước đó, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020 đáng lẽ sẽ được diễn ra vào tháng 10/2020 theo đúng kế hoạch tại Venezuela. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh bùng phát, cuộc thi đã phải dời lịch đến quý 1 năm 2021 tại Thái Lan.

Bạch Dương