Hai thí sinh Quảng Ninh bị tai nạn phải bỏ thi THPT Quốc gia

25/06/2018 12:33

Có tới 47 thí sinh không tham dự môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia tại Quảng Ninh.

Hai thí sinh Quảng Ninh bị tai nạn phải bỏ thi THPT Quốc gia 1

Các thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia tại điểm thi THPT Trần Phú, TP Móng Cái (ảnh Baoquangninh)

Sáng 25/6, kết thúc môn thi thứ nhất (môn Ngữ văn) trong kỳ thi THPT Quốc gia, tại các điểm thi toàn tỉnh Quảng Ninh có 47 thí sinh không tham dự kì thi, trong đó có 2 thí sinh bị tai nạn phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Thời tiết mát mẻ dễ chịu đã giúp các em thoải mái hơn trước khi bước vào môn thi đầu tiên. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, điểm thi có thí sinh không tham dự nhiều nhất là điểm THPT Hòn Gai, TP. Hạ Long và THPT Đông Triều, TX. Đông Triều đều có 7 thí sinh không đến dự thi.

Theo số liệu của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, số lượng thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại cụm thi tỉnh Quảng Ninh là 14.547 thí sinh. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27/6 với 5 môn thi, trong đó có 3 môn thi độc lập gồm: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 2 môn thi tổ hợp tự chọn gồm Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Toàn tỉnh bố trí 34 điểm thi tại 14 huyện, thị xã, thành phố, đảm bảo thuận tiện cho thí sinh và an toàn cho công tác tổ chức thi. Mỗi địa phương bố trí từ 1 đến 5 điểm thi.

Hữu Tuấn