Chủ Nhật, 26/01/2020 04:04:10 Hotline: 0901 514 799

Hai trạm thu phí ở miền Tây có được xả trạm dịp Tết?

08/01/2020 09:49

Hai trạm thu phí BOT QL1 Bạc Liêu và BOT QL1 Sóc Trăng sẽ không được xả trạm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Keyword đầu tiên có dấu
Lực lượng chức năng tuyên truyền và bảo đảm trật tự ATGT tại Trạm thu phí BOT QL1 Sóc Trăng. Ảnh: Gia Minh

Ngày 8/1, ông Nguyễn Hoàng Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH BOT QL1 Sóc Trăng và BOT Q1 Bạc Liêu cho biết, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 tại hai trạm thu phí BOT Sóc Trăng và BOT Bạc Liêu sẽ không thực hiện xả trạm.

Thay vào đó, Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan đảm bảo an ninh, trật tự ATGT tại các trạm thu phí. Tổ chức cắm biển phân luồng, phân làn hợp lý tại khu vực trạm, không để xảy ra ùn tắc kéo dài, đặc biệt là các trạm đang xảy ra phức tạp.

“Bên cạnh đó, phải chủ động mở barie để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc và xử nghiêm các hành vi dừng, đỗ không đúng quy định”, ông Phương cho hay.

Ông Nguyễn Duy Dương, Trưởng trạm Thu phí BOT QL1 Sóc Trăng cho biết, trong những ngày nghỉ Tết, tại Trạm cũng đã phân công nhân viên tăng cường trực cao điểm.

“Bên cạnh đó, Trạm cũng đã có kế hoạch phối hợp với lực lượng Công an, Chi cục Quản lý Đường bộ 4.6 và các đơn vị có liên quan bảo đảm an ninh, trật tự, ATGT tại trạm, tránh trường hợp xảy ra ùn tắc kéo dài”, ông Dương thông tin và cho biết thêm, trường hợp xảy ra ùn tắc kéo dài trên 500m, chủ đầu tư sẽ cho xả trạm để bảo đảm giao thông thông suốt.

Gia Minh