Hai VĐV Việt Nam đạt Top 3 giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017

28/11/2017 18:44

Hai VĐV người Việt Nam đã đạt thành tích Top 3 giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 ngày 26/11.

hai vĐv việt nam đạt top 3 giải marathon quốc tế tp.hcm techcombank 2017

Các VĐV chạy qua những cung đường đẹp nhất của TP HCM

Tranh tài cùng các VĐV đẳng cấp quốc tế, hai VĐV người Việt Nam đã đạt thành tích Top 3 ở cự ly thử thách nhất là 42 km của giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 diễn ra ngày 26/11. 

Giải được tổ chức sáng ngày 26/11 đã mang lại một không khí lễ hội vô cùng sôi nổi cho người dân TP.HCM. Hơn 5.000 VĐV chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp đến từ 44 quốc gia, cùng rất nhiều chân chạy không chuyên khác đã tham gia tranh tài trong sự cổ vũ của hàng ngàn người, tạo ra một ngày hội đầy màu sắc. Rất nhiều VĐV cả nam và nữ, người lớn hay trẻ em… cùng chạy qua các tuyến đường trung tâm TP.HCM trong tâm trạng hứng khởi và các trang phục ngộ nghĩnh, thú vị.

Qua chia sẻ của rất nhiều người tham gia, cho thấy giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 mang lại niềm vui lớn cho rất nhiều người khi vượt qua thử thách bản thân hoàn tất chặng đường đua.

hai vĐv việt nam đạt top 3 giải marathon quốc tế tp.hcm techcombank 2017

Nữ VĐV Nguyễn Linh Chi của Việt Nam về thứ 3 với thành tích 3 giờ 22 phút và 4 giây

Cuộc cạnh tranh ngôi vô địch ở đường chạy marathon truyền thống 42,195 km thực sự sôi nổi với các nhà quán quân Việt Nam. Nữ VĐV Nguyễn Linh Chi của Việt Nam đã hoàn tất cuộc đua với thành tích đáng nể 3 giờ 22 phút và 04 giây, về thứ 3, chỉ kém một chút so với 2 nữ VĐV chuyên nghiệp đến từ Kenya là Rotich Jane (về nhất với thành tích 3 giờ 02 phút 34 giây) và Kigen Caroline (về nhì với thành tích 3 phút 15 giây 05).

Chia sẻ sau giải đấu, nữ VĐV Nguyễn Linh Chi cho biết, đây là thành tích ngoài mong đợi của chị. Đặc biệt, với thời gian trên dưới 3 giờ khi hoàn tất cuộc thi này giúp VĐV Nguyễn Linh Chi có đủ điều kiện để dự các giải marathon hàng đầu thế giới như giải marathon rất nổi tiếng Boston ở Mỹ. “Ngoài chuyện thành tích, thì cơ hội được thi đấu tại giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 đối với bản thân tôi rất đỗi tự hào. Bởi vì, cảm giác được chạy trên các con phố trung tâm TP.HCM là quê hương mình thật sự khó tả và rất tuyệt vời”.

Trong khi đó, ở nội dung marathon truyền thống dành cho nam, các VĐV chuyên nghiệp của Kenya cũng chiếm 2 ngôi nhất nhì là Keter Peter và Birgen Geoffrey. Tuy nhiên, việc VĐV người Việt Nam, Đỗ Quốc Luật về thứ 3 với thành tích 2 giờ 43 phút 59 cũng thực sự bất ngờ. Quốc Luật là VĐV trong đội tuyển điền kinh Việt Nam lâu nay chỉ thi đấu các cự ly trung bình và dài, nhưng lại chưa thử sức ở marathon.

Ban đầu VĐV này cũng chỉ tính thi đấu nội dung bán marathon (21km), nhưng gần 1 tuần trước giải này, anh đã quyết định chuyển sang đấu 42,195 km để thử sức mình và không ngờ thành công ngoài mong đợi. “Từ thành công ngoài dự kiến ở giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017, tôi thấy mình có thêm cơ hội để tiếp tục có thể một ngày không xa sẽ chuyển hẳn sang đường chạy đầy thú vị này”, VĐV Quốc Luật tự tin. 

hai vĐv việt nam đạt top 3 giải marathon quốc tế tp.hcm techcombank 2017

VĐV Đỗ Quốc Luật thi đấu thành công ngoài mong đợi

Ở các cuộc thi bán marathon (21km) và 10km cũng cực kỳ thú vị với rất đông VĐV tham gia, hầu hết là những người thường xuyên tập chạy để giữ gìn sức khỏe, nhưng cũng đã thi đấu cũng rất “hăng”. Ở nội dung 21km, 10 km dành cho nam, các quán quân đều là  các nam VĐV Việt Nam.

Kết thúc tốt đẹp giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017, ban tổ chức cũng trao số tiền 500 triệu đồng cho hai Quỹ Vì người nghèo TP.HCM và Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao của TP.HCM. 

Thảo Nguyên