Hai vụ chém người táo tợn tại trung tâm huyện

11/04/2015 09:02

Đêm 8/4, một nhóm thanh niên táo tợn kề dao vào cổ đem Tùng ra hồ nước rồi chém nhiều nhát vào người.

Hai vụ chém người táo tợn tại trung tâm huyện 1
Nguyễn Thanh Tùng đang điều trị với nhiều vết chém trên cơ thể tại Trung tâm Y tế Chư Prông.

Nạn nhân của vụ việc được xác định là anh Nguyễn Thanh Tùng (21 tuổi, trú tại xã Ea Đrăng, Chư Prông, Gia Lai). Anh Tùng bị chém tới 7 vết chém trên cơ thể, tập trung chủ yếu là khu vực cánh tay và bắp chân, trong đó có hai vết ăn sâu vào bắp chân phải khâu nhiều lớp.  

Nằm trên giường bệnh tại Trung tâm Y tế Chư Prông anh Tùng cho biết, khoảng 23h đêm 8/4 khi anh đang chuẩn đi ngủ thì có một chiếc xe ôtô 7 chỗ chạy tới dựng trước cổng nhà. Nghĩ là người quen nên anh chạy ra mở cửa, lúc này bất ngờ ba thanh niên nhảy xuống, kề dao vào cổ và ép anh Tùng lên xe chở đi, sau đó đưa anh đến một hồ nước cách nhà khoảng 4km. Đến hồ nước thì nhóm thanh niên này thả anh xuống và liên tục đấm đá, tra khảo yêu cầu Tùng “khai” có phải là người đã gây gổ với nhóm thanh niên này trước đó hay không.

Anh Tùng cho biết khi anh nói rằng “tôi không biết gì cả” thì cả ba thanh niên lạ mặt này bất ngờ lấy rựa trên xe xuống chém tới tấp vào người anh. “Em bị chém vào cánh tay, bắp chân máu ra nhiều quá, chân tay tê lại nên không thể đứng lên nổi. Lúc này cả nhóm mới chịu dừng và khiêng em lên xe ô tô rồi chở ra Trung tâm Y tế huyện để cấp cứu. Sau đó cả nhóm bỏ đi” . Theo anh Tùng, nhóm thanh niên đã bắt anh đi và chém khiến anh phải nhập viện là những thanh niên trong huyện Chư Prông, nhóm này trước đó đã có mâu thuẫn với Tùng nhưng hai bên đã “giảng hoà”. “Từ lúc đó đến nay em không có va chạm với họ nữa cả, lúc thấy họ đến nhà rồi đưa lên xe ôtô em quá bất ngờ nên không thể phản ứng kịp” – Tùng nói.

Ngoài vụ anh Nguyễn Thanh Tùng bị chém trọng thương, trong đêm 8/4 trung tâm huyện Chư Prông cũng náo loạn bởi một vụ ẩu đả khác làm bốn thanh niên bị thương, trong đó có một người phải nhập viện cấp cứu với nhiều vết chém trên cánh tay.

Theo anh Nguyễn Thanh Đức (trú tại thị trấn Chư Prông, Gia Lai) lúc 20g20 tối cùng ngày, anh cùng nhóm bạn gồm tám người đang ngồi nhậu ở trung tâm huyện thì bất ngờ có hai thanh niên đi trên một xe máy. Hai người này chạy xe sát bàn nhậu rồi bất ngờ một thanh niên cầm kiếm nhảy xuống lao vào nhóm của anh Đức vung kiếm chém tới tấp. Anh Đức bị kiếm chặt vào bàn tay, bốn người khác bị thương. Anh Đức bàng hoàng: “Có lẽ chúng em bị chém nhầm, không ai biết hai người lạ mặt đó là ai mà cũng không có mâu thuẫn gì với họ cả”.

Trung tá Vũ Văn Dưỡng – Trưởng Công an thị trấn Chư Prông cho biết ngay sau khi xảy ra sự việc công an thị trấn đã có mặt để ổn định tình hình, điều tra làm rõ vụ việc. “Hiện chúng tôi đang tiến hành lấy lời khai những người liên quan để phục vụ điều tra. Trường hợp của anh Nguyễn Thanh Tùng, công an huyện đang thụ lý, nhưng Tùng cũng là người đã từng gây gổ, quậy phá ở địa phương” – ông Dưỡng nói.

 Liên quan đến vụ việc này, Ngày 9/4, Đại tá Lê Văn Duy – trưởng Công an huyện Chư Prông (Gia Lai) – cho biết đã cử lực lượng điều tra để làm rõ nguyên nhân, xử lý các đối tượng thực hiện hai vụ chém người táo tợn tại trung tâm huyện Chư Prông đêm 8/4.