Hạm đội Biển Đen có thêm tàu tấn công nhanh Raptor

09/05/2017 06:52

Đại úy Vyacheslav Trukhachev đã thông báo điều này với các phóng viên vào hôm 8/5 vừa qua.

Hạm đội Biển Đen có thêm tàu tấn công nhanh Raptor 1

Hạm đội Biển Đen có thêm tàu tấn công nhanh thuộc dự án Raptor

Truyền hình Ngôi Sao của quân đội Nga đưa tin cho biết, Hạm đội Biển Đen sẽ nhận được thêm các tàu cao tốc tấn công nhanh, chống phá hoại mới nhất U-415 và U-425 thuộc dự án Raptor.

Người đứng đầu bộ phận hỗ trợ thông tin của Hạm đội Biển Đen, Đại úy Vyacheslav Trukhachev đã thông báo điều này với các phóng viên vào hôm 8/8 vừa qua.

Hạm đội Biển Đen có thêm tàu tấn công nhanh Raptor 2

 

"Tại Sevastopol, cờ hải quân St. Andrew được kéo lên trên hai tàu cao tốc mới nhất U-415 và U-425 thuộc dự án Raptor. Các tàu này chính thức trở thành biên chế của Hạm đội Biển Đen và bắt đầu làm nhiệm vụ." - Đại diện Hạm đội Biển Đen cho hay.

Đại úy Vyacheslav Trukhachev lưu ý rằng với việc bổ sung các tàu cao tốc mới, số lượng tàu này tại căn cứ hải quân trên bán đảo Crimea đã tăng lên thành 8 chiếc.

Hạm đội Biển Đen có thêm tàu tấn công nhanh Raptor 3

 

Tàu cao tốc tuần tra Raptor có khả năng làm việc trong vùng ven biển, eo biển và đặc biệt là các khu vực cửa sông; thiết bị của nó cho phép thực hiện nhiệm vụ bất cứ lúc nào trong ngày ở khoảng cách 100 dặm từ căn cứ.

Hạm đội Biển Đen có thêm tàu tấn công nhanh Raptor 4

 

Tàu dự án Raptor (Chim Săn Mồi) có chiều dài 17 mét, chiều rộng 4 mét. Thiết bị điện với tổng công suất 2 000 mã lực cho phép nó tăng tốc lên 50 hải lý/giờ (92,6 km mỗi giờ).

Hạm đội Biển Đen có thêm tàu tấn công nhanh Raptor 5

 

Thủy thủ đoàn của tàu gồm hai người. Có một phòng tầng cho quân đổ bộ hoặc chuyên gia khác như thợ lặn, nhân viên cứu hộ, chiến đấu viên... tùy thuộc vào từng nhiệm vụ.

Hạm đội Biển Đen có thêm tàu tấn công nhanh Raptor 6

 

Lê Cường