Ẩm thực

Hầm thịt bò cả tiếng không mềm ngon vì chưa biết những mẹo này

15/04/2022, 10:00

Áp dụng bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có món thịt bò hầm thơm ngon, giàu dinh dưỡng lại tiết kiệm tương đối nhiều thời gian chế biến.

img

Ngâm thịt bò vào nước

Đây là bước nhất định không được bỏ qua khi hầm thịt bò. Thịt trước khi chế biến cần được ngâm nước trong vòng 2 giờ, làm như vậy sẽ loại bỏ được mùi tanh khó chịu của thịt.

img

Trong quá trình ngâm thịt có thể thay nước hai lần. Như vậy thịt sẽ được làm sạch hoàn toàn.

Thêm bia khi hầm thịt

img

Hãy thêm 1 lon bia khi hầm thịt bò. Bia sẽ giúp khử mùi và tạo hương vị thơm ngon hơn. Thịt hầm với bia sẽ có màu sáng và ngon hơn.

Không sử dụng rượu nấu ăn

img

Rượu nấu ăn có thể giúp khử mùi nhưng lại không thích cho hầm thịt bò vì rượu có thể làm thịt bị chua.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.