Hạm trưởng Nga: Hạm đội Biển Đen có thể hạ gục Hạm đội 6 ở Địa Trung Hải

17/05/2021 06:43

Chuyên gia quân sự Alexander Danchenko đã nói về điều này trong một bài diễn văn tại thành phố anh hùng Sevastopol.

Hạm trưởng Nga: Hạm đội Biển Đen có thể hạ gục Hạm đội 6 ở Địa Trung Hải 1

Hải quân Nga có khả năng tấn công tất cả các hạm đội của nước ngoài ở Biển Địa Trung Hải - ảnh minh họa Thông tấn Liên bang FAN.

Thuyền trưởng Danchenko nói rằng Hạm đội Biển Đen của Nga sẽ “đưa toàn bộ hạm đội NATO ở Biển Địa Trung Hải xuống đáy” trong loạt hỏa lực đầu tiên nếu xảy ra chiến tranh thực sự.

Tiềm lực tấn công của Hạm đội Biển Đen của Nga khiến lực lượng này có thể triển khai lực lượng cách các căn cứ của mình hàng nghìn km, Hạm trưởng Hải quân Nga Alexander Danchenko cho biết.

Chuyên gia quân sự Alexander Danchenko đã nói về điều này trong một bài diễn văn tại thành phố anh hùng Sevastopol.

"Hạm đội Biển Đen, không cần rời khỏi các căn cứ dưới vỏ bọc bảo vệ của lực lượng phòng thủ tên lửa lục địa và phòng không, có khả năng tiêu diệt không chỉ tất cả các hạm đội ở Biển Đen, mà còn tất cả các tàu chiến của Hạm đội 6 của Hải quân Hoa Kỳ ở Biển Địa Trung Hải với loạt hỏa lực đầu tiên" – ông Danchenko lưu ý.

Theo ông Danchenko, sự đa dạng, sức mạnh và tầm bắn của các loại vũ khí tên lửa của các tàu thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga giúp lực lượng này có thể phong tỏa hoàn toàn các vùng biển biển lân cận và đánh bại, đưa xuống đáy biển bất cứ kẻ thù nào.

Hơn nữa, khả năng chiến đấu của các thủy thủ Biển Đen hiện đại đã vượt qua đáng kể thời kỳ Liên Xô nhờ các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa mới nhất và sự gia tăng ảnh hưởng trong khu vực của Nga.

“Họ (các thủy thủ) đã giải thích cho chúng ta ttrong các cuộc tập trận (dưới thời Liên Xô - PV): Bạn vẫn sẽ bị hỗn loạn trong vòng 5 phút sau khi chiến tranh bắt đầu. Mọi người đều biết điều đó. Nhưng bây giờ thì không” - ông Danchenko nhấn mạnh.

Hạm trưởng dự bị hạng 2 tự tin vào hiệu quả của các hành động của "chiếc ô phòng không tuyệt vời" được triển khai tại căn cứ Nga ở Khmeimim và tại các điểm triển khai khác của quân đội Nga trên lãnh thổ Cộng hòa Ả Rập Syria.

Bình Nguyên