Thứ Hai, 09/12/2019 12:45:27 Hotline: 0901 514 799

Hàn Quốc khó có cơ hội chống đỡ được vũ khí mới của Triều Tiên

29/07/2019 17:13

Đó là nhận định của giới chuyên gia quân sự sau sự kiện Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo mới có quỹ đạo bay rất thấp.

Keyword đầu tiên có dấu
Tên lửa KN23.

Các tên lửa tầm ngắn mới được Triều Tiên thử nghiệm vào tuần trước có thể vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có ở Hàn Quốc.

Đó là đánh giá nghiêm túc của giới quân sự Hàn Quốc và Mỹ đã đưa ra kết luận như vậy dựa trên phân tích quỹ đạo đường bay của hỏa tiễn.

Báo chí Hàn Quốc cho hay, tên lửa do Triều Tiên thử nghiệm có thể bay theo chiều ngang sau khi giảm độ cao nhanh, và sau đó đột ngột thay đổi quỹ đạo thành phương thẳng đứng để bắn trúng mục tiêu.

Chính tính năng này khiến loại tên lửa trở thành mục tiêu khó đánh chặn đối với các hệ thống phòng thủ chống tên lửa hiện có ở Hàn Quốc, vì hệ thống này được thiết kế để tiêu diệt tên lửa trên chặng bay cuối trước khi lao đến mục tiêu.

"Hàn Quốc có ít thời gian để chống lại tên lửa có khả năng bay theo quỹ đạo phức tạp như vậy ở độ cao thấp.

Để tăng khả năng đánh chặn bằng hệ thống PAC-3 được triển khai ở Hàn Quốc, cần phải phóng thêm tên lửa cho mỗi mục tiêu", trang Korea Times trích dẫn lời một đại diện Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Hôm 25/7 vừa qua, Triều Tiên đã thực hiện hai vụ phóng tên lửa tầm ngắn từ khu vực thành phố cảng Wonsan.

Tên lửa rơi xuống biển Nhật Bản, bay qua khoảng cách 600 km và không tiếp cận vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Phía Nhật Bản cũng đã ghi nhận quỹ đạo bay rất khác thường của loại vũ khí mới được Triều Tiên phóng thử.

Keyword đầu tiên có dấu
Một loại tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Theo đánh giá của của các chuyên gia quân sự, đây có thể là loại tên lửa tương tự mà Triều Tiên đã phóng vào ngày 9/5, có thể là loại KN23.

Đa phần các chuyên gia quân sự đều cho rằng đây là tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Khi đó, tên lửa bay qua khoảng cách 420 và 270 km, độ cao tối đa của đầu đạn là 50 km.

Đồng thời, tính đến sự khác biệt trong phạm vi bay của KN23 và các tên lửa được phóng vào hôm 25/7, Hội đồng Tham mưu trưởng Hàn Quốc tin rằng đây là những thử nghiệm của một loại tên lửa mới.

Cuối tuần vừa qua, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên thông báo rằng, đây là một cuộc thử nghiệm vũ khí dẫn đường chiến thuật mới có "độ cao thấp với quỹ đạo trượt và gián đoạn", khiến cho việc đánh chặn nó trở nên khó khăn.

Hòa Bình