Hàn Quốc sắm siêu tên lửa đấu pháo binh Triều Tiên

17/11/2016 13:26

Hàn Quốc dự định phát triển tên lửa tầm xa đối phó với các mối đe dọa từ pháo binh Triều Tiên.

hàn quốc sắm siêu tên lửa đấu pháo binh triều tiên

Hàn Quốc sẽ phát triển tên lửa tầm xa đối phó với các mối đe dọa từ pháo binh Triều Tiên.

Yonhap đưa tin, chính phủ Hàn Quốc ngày 16/11 đã thông qua 3 dự án quốc phòng lớn nhằm tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội.

Theo đó, Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) cho biết trong giai đoạn 2017-2020, nước này sẽ phát triển và triển khai một loại tên lửa tầm xa không dẫn đường có thể lắp vào hệ thống phóng đa nòng 230 ly mới do Hàn Quốc sản xuất.

Việc phát triển loại tên lửa tầm xa mới của Hàn Quốc được cho là một động thái nhằm đối phó có hiệu quả hơn đối với pháo binh của Triều Tiên.

Kim Si-cheol, người phát ngôn của DAPA cho biết loại tên lửa mới này có thể tiêu diệt các mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ đối phương và mỗi quả có thể phá hủy một diện tích bằng 3 sân bóng đá.

Xem thêm video:

Ở một dự án khác, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp khoảng 18,4 tỷ won (16 triệu USD) trong vòng 27 tháng cho đến cuối năm 2019 để chế tạo các tàu chiến 3.000 tấn thế hệ mới. DAPA cũng dự định tháng 12 tới sẽ ký hợp đồng với hãng Hyundai Heavy Industries Co. thực hiện dự án này.

Ngoài hai dự án trên, còn một dự án nữa mà Hàn Quốc dự định triển khai là chương trình mua máy bay chiến đấu F-35 và một vệ tinh liên lạc do Mỹ sản xuất nhằm tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Hàn Quốc.

Ba dự án quốc phòng trên dược đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên đang tăng cường các động thái phô trương sức mạnh.

Hán Hiển (Theo Yonhap)