Hàn Quốc sẽ điều tra vụ tàu ngầm Triều Tiên mất tích

12/03/2016 20:18

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này sẽ điều tra vụ tàu ngầm của Triều Tiên mất tích.

hàn quốc sẽ điều tra vụ tàu ngầm triều tiên mất tích

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này sẽ điều tra vụ tàu ngầm của Triều Tiên mất tích.

Hôm nay 12/3, AFP dẫn lời một quan chức của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này sẽ điều tra vụ tàu ngầm của Triều Tiên mất tích nhằm đảm bảo Hàn Quốc không liên quan gì tới những nghi ngờ về khả năng xung đột khí tài quân sự.

Khi giới truyền thông đặt câu hỏi cho Lầu Năm Góc thì không có câu trả lời, trước mắt, Seol cho hay, chỉ đưa ra thông tin khi họ đã thực sự chắc chắn.

Trước đó, giới chức Mỹ tiết lộ, quân đội Triều Tiên đang tìm kiếm một tàu ngầm mất tích khi đang vận hành ngoài bờ biển phía Đông từ đầu tuần này. 

Vệ tinh giám sát, máy bay và tàu chiến Mỹ đã bí mật theo dõi sự việc nhiều ngày nay kể từ thời điểm Hải quân Triều Tiên bắt đầu tìm kiếm con tàu mất tích. Giới chức Mỹ cho biết, họ không chắc tàu ngầm mất tích trôi dạt dưới biển hay đã gặp nạn và chìm. Song, họ tin rằng, con tàu này chắc chắn đã gặp sự cố trong quá trình vận hành.

Vụ tàu ngầm mất tích xảy ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang sau khi Bình Nhưỡng thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ tư trong khi Mỹ - Hàn tập trận quân sự lớn nhất từ trước tới nay.

H. Nam (Tổng hợp)