Hàn Quốc thử tên lửa tầm trung đối trọng vũ khí Triều Tiên

04/04/2014 14:56

Hàn Quốc vừa thử tên lửa đạn đạo mới với tầm bay 500 km, trong tương lai sẽ phát triển tên lửa với tầm bay lên đến 800 km – có khả năng tấn công bất cứ khu vực nào tại Triều Tiên...

Hàn Quốc vừa thử tên lửa đạn đạo mới với tầm bay 500 km, trong tương lai sẽ phát triển tên lửa với tầm bay lên đến 800 km – có khả năng tấn công bất cứ khu vực nào tại Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết ngày 4/4.

hàn quốc thử tên lửa tầm trung đối trọng vũ khí triều tiên
Tên lửa Hawk đất đối không do Mỹ sản xuất được trưng bày tại Bảo tàng ký ức chiến tranh liên Triều tại Seoul

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Kim Min-seok cho biết, việc phát triển tầm bay tên lửa nhằm mục đích chống lại các mối đe tọa từ các chương trình hạt nhân và tên lửa Triều Tiên. Theo ông Kim, Loại tên lửa mới có tầm bay xa 800 km được dùng để đối trọng lại các vũ khí Triều Tiên và tấn công các căn cứ quân sự của nước này nếu cần thiết.

Tuy nhiên, theo Reuters, động thái này từ phía Hàn Quốc là vi phạm quy định của Liên Hợp Quốc đồng thời sẽ khiến Triều Tiên tức giận, gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Kim Min-seok cho biết, việc phát triển tầm bay tên lửa nhằm mục đích chống lại các mối đe tọa từ các chương trình hạt nhân và tên lửa Triều Tiên. Theo ông Kim, Loại tên lửa mới có tầm bay xa 800 km được dùng để đối trọng lại các vũ khí Triều Tiên và tấn công các căn cứ quân sự của nước này nếu cần thiết.

Tuần trước, Triều Tiên bắn một loạt tên lửa đạn đạo Rodong tầm trung ra ngoài khơi bờ biển phía Đông. Trong tuần này, Triều Tiên bắn hơn 500 quả pháo ra ngoài khơi bờ biển phía Tây gần khu vực lãnh hải tranh chấp với Hàn Quốc trong đó hơn 100 quả rơi vào vùng biển Hàn Quốc, ngay lập tức nước này bắn trả 300 quả pháo.

Trang Trần (Theo Reuters)