Hàn Quốc trục xuất 2 người Triều Tiên vì tình nghi giết hại 16 người

07/11/2019 19:46

Chính quyền Hàn Quốc đã trục xuất 2 người Triều Tiên tình nghi sát hại 16 ngư dân.

hàn quốc trục xuất 2 người triều tiên vì tình nghi giết hại 16 người
Thuyền cá của ngư dân Triều Tiên - ảnh minh họa.

Theo Yonhap, ngày 7/11, giới chức Hàn Quốc thông báo đã trục xuất 2 ngư dân Triều Tiên tình nghi sát hại 16 đồng nghiệp trước khi vượt biên tới Hàn Quốc hồi tuần trước.

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee Sang-min cho biết 2 người đàn ông, độ tuổi 20, bị nhà chức trách Hàn Quốc thẩm vấn sau khi vượt ranh giới hải phận Triều Tiên và sang phía hải phận Hàn Quốc trên một tàu đánh cá hôm 2/11.

Sau khi thẩm vấn, giới chức Hàn Quốc kết luận hai người đàn ông này đã tìm cách chạy trốn tới Hàn Quốc sau khi giết chết 16 người khác trên tàu.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lee cho biết, phía Hàn Quốc quyết định trục xuất hai người này vì phạm tội nghiêm trọng, không mang tính chất chính trị và không thuộc diện được bảo vệ trong luật pháp Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã trao trả hai người này cho giới chức Triều Tiên tại làng Panmunjom thuộc vùng phi quân sự phân chia hai miền Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc không tiết lộ thông tin chi tiết về tội ác và động cơ gây án của hai người Triều Tiên nói trên.

Hòa Bình