Hận thù vì yêu đơn phương, dùng dao đâm chết người trong mộng

21/12/2016 19:30

Vì yêu đơn phương không được đáp lại, đối tượng trở nên hận thù và sát hại người trong mộng của mình.

hận thù vì yêu đơn phương, dùng dao đâm chết người trong mộng

Vì yêu đơn phương không được đáp lại, đối tượng trở nên hận thù và sát hại người trong mộng của mình.

Theo báo Lao Động, chiều qua 20/12, TAND TP.HCM đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Đăng Thành (sinh năm 1981, quê tỉnh Bình Định), về tội "giết người", đồng thời buộc Thành phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 300 triệu đồng tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần…

Theo cáo trạng, Nguyễn Đăng Thành và chị Vũ Thị Hoàng Anh quen nhau năm 2004 tới cuối năm 2010 Thành yêu đơn phương chị Hoàng Anh và bị từ chối. 

Cuối năm 2010, Thành đánh một người tên L. vì nghi có quan hệ tình cảm với chị Hoàng Anh. Do anh L. có nhờ một người quen đi cùng, người này cảnh cáo Thành về việc đánh L, từ đó, Thành đi ra ngoài thường mang theo dao.

Xem thêm Video:

Cũng theo báo Tiền Phong, sáng ngày 27/2/2011, Thành đã dùng dao đâm chị Hoàng Anh tử vong sau khi nạn nhân nói chuyện với bạn rồi trở về nhà. Một ngày sau, Thành bị bắt và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, đến khoảng tháng 11/2011, Thành có dấu hiệu tâm thần, trầm cảm, lo lắng không ngủ được. Cơ quan điều tra trưng cầu giám định về tâm thần với Thành. Sau đó, Thành được đưa đi chữa bệnh bắt buộc. Đến tháng 4/2016, bệnh tình Thành đã ổn, không cần áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh. Cơ quan tố tụng đã tiến hành các thủ tục tố tụng để đưa bị cáo ra xét xử. 

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX cho rằng hành vi của Thành là dã man, côn đồ và nguy hiểm cho xã hội cần tuyên mức án nặng, nhưng xét thấy bị cáo có nhược điểm về tinh thần nên đã tuyên mức án tù chung thân. 

H. Nam (tổng hợp)