Hàng chục công nhân tập trung trước khách sạn "dát vàng" đòi tiền

16/08/2018 22:24

Bị nợ lương kéo dài nhiều tháng, công nhân thi công khách sạn Vịnh Vàng (Đà Nẵng) tập trung trước sảnh để đòi tiền...

Hàng chục công nhân tập trung trước khách sạn

Công nhân tập trung trước sảnh khách sạn đòi tiền lương

Theo anh Phạm Diệu Trị, trưởng nhóm công nhân thép, nhà thầu Sao Tháng Tám đang nợ gần 200 triệu đồng của nhóm công nhân 30 người. Hiện, nhóm công nhân thép đã không còn làm việc tại công trình Trung tâm thương mại, nhưng nhà thầu vẫn không chịu chi trả tiền theo hóa đơn.

Là trưởng nhóm nên anh Trị phải lo chỗ ăn, chỗ ở cho các công nhân khác. Do không được trả lương, anh Trị phải cầm cố xe máy, laptop, điện thoại để lấy tiền cho nhóm công nhân trang trải cuộc sống. 

Trong khi đó, anh Nguyễn Đình Toại, trưởng nhóm công nhân thi công cốt pha cho biết, Công ty Sao Tháng Tám ký hợp đồng thi công với 6 nhóm công nhân làm cốt pha, bê tông, thép, vệ sinh… Công nhân bắt đầu thi công tại công trình khách sạn Vịnh Vàng từ năm 2016, đến năm 2017 công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Đầu năm 2018, Công ty ký tiếp hợp đồng với công nhân để thi công dự án Trung tâm thương mại. 30 công nhân trong tổ làm từ tháng 3 đến tháng 8 nhưng chưa được trả tiền. Anh Toại cho biết số tiền mà nhà thầu nợ công nhân hiện đã hơn 100 triệu đồng.

Trao đổi với báo chí, đại diện Công ty TNHH Hòa Bình khẳng định không hề nợ lương công nhân. Vị này cho biết chủ đầu tư ký hợp đồng với công ty Sao Tháng Tám và đã thanh toán đầy đủ tất cả mọi khoản. "Chúng tôi cũng đã hẹn với lãnh đạo Sao Tháng Tám làm việc để xem sự việc như thế nào", vị này nói.

Theo tìm hiểu, khách sạn Vịnh Vàng hay Danang Golden Bay có bể bơi vô cực dát vàng 24k trên tầng 29 của tòa nhà. Ngoài ra, bể bơi vô cực dài 68m và rộng 12m, được ốp lát bằng những viên gạch dát vàng 24k và đã được tổ chức Liên minh kỷ lục thế giới công nhận là bể bơi vô cực dát vàng 24k cao và lớn nhất thế giới. Khách sạn được khởi công ngày 1/6/2016 và khánh thành vào 1/10/2017.

Dự án Trung tâm Thương mại Hòa Bình Green Đà Nẵng nằm cạnh khách sạn Vịnh Vàng có quy mô 15 tầng. Tuy nhiên, công trình này đang tạm dừng thi công để thay đổi công năng.

Vĩnh Nhân