Thứ Hai, 16/12/2019 13:01:38 Hotline: 0901 514 799

Hàng chục người hoảng hốt ôm đồ tháo chạy khỏi nhà sau tiếng la hét lớn

10/06/2019 17:59

Phát hiện sạt lở, nhiều người hoảng hốt, la hét và ôm đồ đạc tháo chạy khỏi nhà.

Keyword đầu tiên có dấu
Lực lượng dân quân tự vệ giúp đỡ người dân có nhà bị ảnh hưởng khắc phục hậu quả. Ảnh: Vũ Thanh

Chiều 10/6, tin từ UBND thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn, Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng, làm 8 căn nhà bị ảnh hưởng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3h cùng ngày, hơn chục người trong 8 căn nhà ở khóm 8, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn hốt hoảng la hét, rồi cùng nhau ôm đồ đạc tháo chạy ra khỏi nhà trước khi một phần căn nhà của họ bị chìm xuống sông.

“Tôi nghe tiếng đất nứt, kế tiếp là vách tường bị hở lớn kêu răng rắc nên thúc vợ con dậy, rồi chạy đi đập cửa các nhà kế cận cho họ biết chạy ra ngoài”, ông Huỳnh Minh Chánh có nhà bị sạt lở chia sẻ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng nhanh chóng có mặt tại hiện trường giúp người dân có nhà bị ảnh hưởng vận chuyển, tháo dỡ, di dời tài sản đến nơi an toàn.

Theo nhận đinh ban đầu của ngành chức năng, vụ việc xảy ra có khả năng là do thay đổi dòng chảy và trượt lở đất lâu ngày.

Thông tin với báo chí, ông Phạm Trường Giang, Chủ tịch UBND thị trấn Năm Căn cho biết, bước đầu, địa phương đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ mỗi hộ bị ảnh hưởng 2,5 triệu đồng. Đồng thời, địa phương cũng đang rà soát các khu vực thường xuyên xảy ra sạt lở để báo cáo về tỉnh. Từ đó, có hướng di dời, đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Trước đó, trong hai ngày 8 - 9/6, trên địa bàn huyện Năm Căn cũng xảy ra 4 vụ sạt lở (tập trung tại các xã: Lâm Hải, Hàng Vịnh và Hiệp Tùng làm 6 căn nhà và đất ở của người dân bị ảnh hưởng, ước tính thiệt hại ban đầu gần nửa tỷ đồng.

Gia Minh