Hàng chục người nhập viện nghi ngộ độc bánh tét

21/04/2017 23:01

Hàng chục người ở Thừa - Thiên Huế đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh tét ở một đám tang.

Hàng chục người nhập viện sau khi ăn bánh tét ở một đám tang (Ảnh: zing.vn)

Tính đến chiều 21/4, Bệnh viên đa khoa thị xã Hương Thủy (Thừa - Thiên Huế) đã tiếp nhận 27 bệnh nhân đến cấp cứu do ngộ độc thức ăn, tin trên báo Tuổi Trẻ.

Trước đó, vào trưa 19/4, đội âm công (nhóm người hành lễ trong đám tang) của một người dân ở thôn Phú Môn, xã Lộc An tham gia việc chôn cất người thân của gia đình ông Hồ Đắc Hiếu (cùng thôn).

Sau khi xong việc, đội âm công được chủ nhà phát cho mỗi người một đòn bánh tét mang về ăn. Sau khi ăn bánh tét, nhiều người có biểu hiện bị ngộ độc thức ăn nên được chuyển lên bệnh viện điều trị.

Một số người mang bánh tét về chia cho cả nhà ăn, khiến cả gia đình bị ngộ độc. Có những nhà cả 5 người bị ngộ độc, có cả bệnh nhi, bé nhỏ nhất mới một tuổi.

Zing.vn dẫn lời bác sĩ Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Thủy cho biết, kết quả xét nghiệm cho thấy trong đường ruột của các bệnh nhân có nhiều bạch cầu nên các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Được biết, hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định, ngày mai có thể được xuất viện. Ngoài những bệnh nhân được đưa đến bệnh viện điều trị, một số người bị ngộ độc nhẹ hơn đã tự mua thuốc về nhà uống.

An An (Tổng hợp)