Hàng chục thí sinh TP.HCM làm bài muộn vì... thiếu đề thi tổ hợp KHTN

26/06/2019 17:46

Sở GD-ĐT kịp thời sử dụng đề dự phòng cũng như phô tô mã đề để các em kịp thời làm bài thi khi gặp sự cố

hàng chục thí sinh tp.hcm làm bài muộn vì... thiếu đề thi tổ hợp khtn

Chiều 26/6, tại buổi họp báo thông tin về ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia 2019, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, trong buổi sáng thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, TPHCM có 3 điểm thi trục trặc về mã đề thi.

Cụ thể, tại điểm thi trường THPT Colette, quận 3, trong bài thi môn Hóa môn thứ 2 trong bài tổ hợp có 16 thí sinh thiếu 5 mã đề. Điều này khiến thí sinh phải làm bài thi chậm khoảng 10 phút so với quy định.

Tại điểm thi Trường Trần Khai Nguyên (quận 5), ở đề thi môn Hóa, có 8 thí sinh thiếu đề thi với 5 mã đề và thời gian làm bài chậm 5 phút. Tuy nhiên, tới giờ thi môn Sinh có 20 thí sinh thiếu đề ở 8 mã đề ở các phòng khác nhau. Do đó, buộc phải photo khá lâu. Đến 10 giờ 5 phút thí sinh mới bắt đầu bài thi môn sinh, chậm 30 phút so với giờ quy định.

Tại điểm thi Trường THPT Tân Bình quận Tân Bình, có 11 thí sinh thiếu đề, rải rác ở các mã nên mở túi đề dự phòng đủ phát đề cho các em đúng giờ làm bài theo quy định chung.

Theo ông Hiếu, đây là lỗi sơ suất trong khâu in sao đề, xảy ra trong phòng thi có cả thí sinh phổ thông, tự do. Theo đó quá trình phân chia sơ suất khiến thiếu đề. Mỗi điểm thi có 2 bì dự phòng, mỗi bì 24 mã đề. Nếu thiếu nhiều thí sinh thì không đủ phát, phải photo. Khi xảy ra sự cố này, lãnh đạo các điểm thi đều đã báo cáo về Sở GD&ĐT và kịp thời sử dụng đề dự phòng cũng như photo mã đề để các em kịp thời làm bài thi.

Ông Nguyễn Văn Hiếu khẳng định sự cố này Sở nhận khuyết điểm với các thí sinh, đồng thời gửi lời xin lỗi tới các thí sinh. Bởi sơ sót này đã khiến thời gian kết thúc bài thi kéo dài, ảnh hưởng đến thời gian nghỉ trưa của các em. Tuy nhiên, việc làm bài thi của thí sinh vẫn đảm bảo đủ thời gian theo quy định.

Nguyên Hằng