Hãng hàng không China Southern rời khỏi liên minh SkyTeam

19/11/2018 15:07

Theo Jakarta Post, China Southern, hãng hàng không lớn nhất châu Á, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi liên minh hàng không SkyTeam...

Hãng hàng không China Southern rời khỏi liên minh SkyTeam 1

Máy bay của hãng China Southern

Cả China Southern và nhóm Air France - Delta cũng đã đều xác nhận tuyên bố bất ngờ này. Theo đó, việc China Southern chính thức rời SkyTeam có hiệu lực từ ngày 1/1/2019.

Ngay sau khi tuyên bố rời SkyTeam, hãng hàng không có trụ sở tại Quảng Châu của Trung Quốc cũng khẳng định, họ “sẽ tìm hiểu khả năng thiết lập quan hệ đối tác mới với các hãng hàng không tiên tiến khác trên toàn thế giới”.

Trước đó, China Southern gia nhập liên minh SkyTeam vào tháng 11/2007 với tư cách là hãng hàng không đầu tiên từ lục địa Trung Quốc.

Các nhà phân tích lưu ý rằng, American Airlines của Mỹ, vốn thuộc liên minh Oneworld - đối thủ Skyteam gần đây đã có những liên kết chặt chẽ hơn với China Southern, khi chiếm 2,68% cổ phần của China Southern trong năm 2017 với giá tương đương khoảng 200 triệu USD.

Việc hợp nhất sẽ cho phép hãng bay của Mỹ thâm nhập vào thị trường Trung Quốc, đồng thời thúc đẩy tham vọng của Trung Quốc về việc tăng cường hồ sơ toàn cầu của China Southern.

Hòa Bình