Hãng Hertz bắt đầu bán thanh lý hàng chục ngàn xe hơi với giá rẻ

17/06/2020 10:28

Do phá sản vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hãng cho thuê xe Hertz đang tiến hành chiến dịch bán hàng nghìn chiếc ô tô đã qua sử dụng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Hãng Hertz đang rao bán thanh lý nhiều xe hơi với giá rẻ.

Vài tuần sau khi nộp đơn khai phá sản vào ngày 22/5 vừa qua, công ty cho thuê xe Hertz của Mỹ đang bán các xe trong bãi đỗ với các mức giá rất phù hợp với những người có thu nhập thấp.

Tính đến cuối tuần trước, Hertz đã giao bán thành công hàng ngàn chiếc xe đã qua sử dụng trên website HertzCarSales.com.

Số lượng xe được bán trong một khu vực phụ thuộc vào vị trí tìm kiếm của khách hàng và các xe sẽ được giao hàng miễn phí trong phạm vi 75 dặm.

Đại dịch virus Corona chủng mới đã khiến một số công ty gặp khủng hoảng và phải nộp đơn khai phá sản để cố gắng sống sót, Hertz không nằm ngoài số đó.

Đầu tuần trước, hai công ty J.C. Penney và Neiman Marcus, hai trong nhiều doanh nghiệp cùng ngành này cũng đã nộp đơn phá sản kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Đối thủ cạnh tranh của Hertz là công ty Advantage Rent A Car cũng đã nộp đơn xin được tòa án bảo vệ khỏi các chủ nợ vào ngày 26/5.

Bãi xe hiện tại của công ty Hertz gồm khoảng 700.000 chiếc xe cho thuê. Được biết, những chiếc xe này đã giảm giá trị rất nhiều do giá xe đã qua sử dụng giảm mạnh trong suốt đại dịch Covid-19.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Trang web của Hertz, tại khu vực Fort Lauderdale, bang Florida, vào thứ 7 tuần trước, đã có hơn 23.500 chiếc ô tô được rao báo, đang trong trạng thái có sẵn tại các bãi đỗ, trong đó có cả những chiếc Huyndai Elantra SE Sedan đã chạy trên 5 vạn được bán với giá chỉ 7,597 USD.

Theo trang web iSeeCars.com, chiếc xe này có giá bán thấp hơn giá ô tô cũ cùng thị trường khoảng 1740 USD.

Mẫu Huyndai Elantra SE Sedan mới sản xuất được bán với giá dao động từ 22.000 đến 27.000 USD tùy phiên bản.

Tương tự, tại khu vực Beverly Hills, bang California có 21.000 chiếc ô tô được Hertz đang rao bán và tất cả đều có sẵn tại bãi.

Hãng Hertz thông báo rằng, ngoài bán kính 75 dặm, phí giao hàng sẽ khác nhau. Từ 76 đến 200 dặm, phí giao hàng là $300 USD. Trong vòng từ 600 đến 800 dặm, phí giao là $1000 USD.

Theo hồ sơ khai phá sản, công ty Hertz Global Holdings chỉ có sẵn 1 tỷ USD tiền mặt nhưng lại nợ hơn 24 tỷ USD vào cuối tháng 3.

Hồ sơ khai phá sản cho biết, bắt đầu từ giữa tháng 3, công ty Hertz- sở hữu các thương hiệu xe hơi bao gồm Dollar và Thrifty- đã mất tất cả doanh thu khi ngành du lịch ngừng hoạt động do dịch Covid-19.

Công ty đã nổ lực đáng kể nhưng không thể huy động vốn trên thị trường tài chính, vì vậy vào tháng 4, Hertz đã bắt đầu nợ một khoản lớn.

Hertz cũng chịu ảnh hưởng bởi sự thay đổi về đội ngũ quản lí vì vào ngày 18/6, một CEO thứ tư mới được bổ nhiệm quản lí công ty trong vòng 6 năm.

Vào cuối tháng 3, Hertz đã sa thải 12.000 nhân viên và cho 4000 người khác nghỉ việc. Công ty cũng cắt giảm 90% số xe nhập vào và ngừng tất cả các khoản chi không cần thiết. Công ty cho biết các hoạt động này sẽ tiết kiệm 2,5 tỷ USD mỗi năm.

Vào thứ Sáu, tòa án xét xử việc phá sản đã chấp thuận yêu cầu bán 246,8 triệu cổ phiếu chưa phát hành của Hertz cho công ty Jefferies để huy động 1 tỷ USD vốn cổ phần mới.

Phương Anh