Hãng Kalashnikov đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt súng máy RPK-16

26/05/2019 08:55

Hãng Kalashnikov tuyên bố rằng họ đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt súng máy RPK-16.

Hãng Kalashnikov đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt súng máy RPK-16 1
Súng máy RPK-16 - ảnh Vitaly v.Kuzmin/Pinterest.

Báo Sputnik dẫn lời Tổng Giám đốc tập đoàn Kalashnikov, ông Vladimir Dmitriev cho hay, quá trình thử nghiệm quân sự của súng máy hạng nhẹ RPK-16 mới nhất sẽ sớm được hoàn thành, công ty đã sẵn sàng bắt đầu việc sản xuất hàng loạt.

Hãng Kalashnikov đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt súng máy RPK-16 2
Nhập mô tả ảnh tại đây

Trước đó, Trung tướng Alexei Bezzubikov, Trưởng phòng Thiết bị và Vũ khí của Vệ binh Quốc gia Nga, nói rằng cơ quan này đang hoàn tất phê duyệt súng máy RPK-16 và, nếu vượt qua thành công thử nghiệm, nó dự định sẽ được đưa vào trang bị cho các quân nhân của lực lượng này.

Hãng Kalashnikov đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt súng máy RPK-16 3
Súng máy RPK-16 - ảnh Sputnik.

"Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm của lãnh đạo Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga trong việc áp dụng vũ khí hiện đại vào chiến đấu chiến thuật.

Hoạt động thử nghiệm và quân sự của RPK -16 gần như đã hoàn tất, kết quả của nó sẽ được công bố trong tương lai gần. Tập đoàn Kalashnikov đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt vũ khí đầy triển vọng này", ông Vladimir Dmitriev cho biết.

Hãng Kalashnikov đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt súng máy RPK-16 4
Sản phẩm RPK -16 của tập đoàn Kalashnikov (ảnh: Twitter)

Đầu năm nay, người đứng đầu tập đoàn Kalashnikov đã nói trong cuộc phỏng vấn với trang báo của Nga rằng hoạt động thử nghiệm quân sự của súng máy hạng nhẹ mới nhất RPK-16 sẽ được hoàn thành trong quý 1 của năm.

Hòa Bình (theo Sputnik)