Hàng không Mỹ sử dụng “tiếp viên đặc biệt” trong mùa Lễ Tạ ơn

25/11/2016 06:09

Các sân bay ở các thành phố như: Chicago, Memphis và Tennessee đã triển khai dịch vụ “chó trị liệu” ở sân bay.

hàng không mỹ sử dụng “tiếp viên đặc biệt” trong mùa lễ tạ ơn

Các sân bay Mỹ luôn quá tải trong dịp Lễ Tạ ơn

Khi lượng người đổ về các sân bay Mỹ trong dịp lễ Tạ ơn ngày càng đông, giới chức các sân bay sử dụng các “nhân viên” đặc biệt, chính là những chú chó thân thiện, có nhiệm vụ “trò chuyện, bầu bạn” với các du khách để giúp họ... yên lòng chờ đợi ở sân bay dịp đông đúc này, theo Reuters 24/11.

Các chuyên gia thương mại ước tính lượng người đi lại bằng máy bay ở Mỹ lên tới 2,8 triệu người/ngày trong khoảng 6 ngày dịp Lễ Tạ ơn. Grant Grindler, một hành khách 24 tuổi có mặt tại sân bay quốc tế Dulles ở Washington để bay tới Chicago nói: “Không có chỗ để chen chân vào”. Các sân bay Mỹ hiện đang phục vụ lượng khách lên tới 48,7 triệu người - mức cao nhất kể từ năm 2007 tới nay. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách tăng khoảng 1,9%, cùng với mức tăng trưởng kinh tế và giá xăng dầu giảm.

Các sân bay ở các thành phố như: Chicago, Memphis và Tennessee đã triển khai dịch vụ “chó trị liệu” ở sân bay, giúp giảm bớt những căng thẳng của khách khi phải chờ làm thủ tục lâu. Ann Davidson, người quản lý hoạt động của nhóm “chó trị liệu” nói: “Chỉ cần sự giúp đỡ của một chú chó, bạn sẽ thấy việc chờ đợi ở sân bay nhẹ nhàng hơn”.

Xem thêm video:

Mai Lâm