Hàng loạt chuyến bay đến Nhật bị chậm nhiều giờ vì siêu bão Faxai

08/09/2019 16:18

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão sẽ được hãng hỗ trợ chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu.

Hàng loạt chuyến bay đến Nhật bị chậm nhiều giờ vì siêu bão Faxai 1
Siêu bão Faxai được dự báo sẽ mang theo những trận gió mạnh và những cơn mưa lớn nhất từ trước tới nay, gây ra nhiều cơn sóng lớn, lở đất và lũ lụt

Tin từ Vietnam Airlines, do ảnh hưởng của cơn bão Faxai tại khu vực Nhật Bản, để đảm bảo an toàn, hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ sân bay Narita (Tokyo) rạng sáng ngày 9/9.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ lùi giờ khởi hành từ 2 - 3 giờ 25 phút với các chuyến bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Toykyo (sân bay Narita), gồm VN310, VN311, VN318, VN319, VN300, VN301 rạng sáng 9/9. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão sẽ được hãng hỗ trợ chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại Nhật Bản trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin nhằm chủ động lịch đi lại”, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam khuyến cáo.

Theo cơ quan khí tượng thuỷ văn của Nhật, siêu bão Faxai với sức gió lên tới 216 km/giờ đang hướng trực tiếp vào thủ đô Tokyo của nước này. Bão Faxai sẽ đổ bộ vào các khu vực ven biển gần Tokyo từ tối mùng 8 đến sáng ngày 9/9.

Siêu bão này có thể sẽ mang theo những trận gió mạnh và những cơn mưa lớn nhất từ trước tới nay, gây ra nhiều cơn sóng lớn, lở đất và lũ lụt. Do ảnh hưởng của bão, các hoạt động giao thông tại những khu vực trên hiện bị gián đoạn. Công ty đường sắt miền Trung Nhật Bản thông báo hủy bỏ khoảng 50 chuyến tàu cao tốc từ Tokyo tới các thành phố miền Trung và miền Tây Nhật Bản; trong khi cơ quan quản lý phà biển ở vịnh Tokyo cũng thông báo hủy các chuyến phà. Tại khu vực Kanagawa ở phía Tây Tokyo, các hãng hàng không cũng hủy bỏ khoảng 30 chuyến bay và nhiều tuyến xa lộ đã bị đóng cửa.

T.Bình