Hàng loạt "ông lớn" taxi lập liên minh cạnh tranh với Grab

10/12/2018 16:50

Sáng nay (10/12), Liên minh taxi Việt tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội với số lượng thành viên đông đảo.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Sự ra đời của liên minh taxi Việt được kỳ vọng sẽ cạnh tranh với Grab

Để cạnh tranh với hãng taxi công nghệ Grab, Liên minh taxi Việt gồm 17 hãng taxi lớn trên toàn quốc đã bắt tay nhau dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp VN. 

Tại khu vực Hà Nội, Liên minh taxi Việt có sự tham gia của nhiều hãng lớn như: Thanh Nga, Vạn Xuân, Thăng Long, Sao Mai, Long Biên... Trong tháng 12/2018, 2 hãng lớn là VIC, Open99 (thương hiệu mới của Mai Linh Đông Đô) sẽ gia nhập, đưa số lượng xe tại Hà Nội lên con số 4.000 xe. Hiện nay, liên minh này có 12.000 xe đang hoạt động.

Ông Nguyễn Tiến Mùi, Chủ tịch Liên minh taxi Việt cho biết, hiện đơn vị này đã bao phủ 40 tỉnh thành trên cả nước và dự kiến trong năm 2019, liên minh đặt kế hoạch tăng độ phủ lên 63 tỉnh thành, đồng thời kết nạp thành viên để đạt số lượng trên 20.000 xe hoạt động. 

Liên minh sẽ hoạt động trên nền tảng công nghệ EMDDI, do các nhà khoa học của Đại học quốc gia Hà Nội nghiên cứu và phát triển. Theo đại diện của các hãng, nền tảng công nghệ EMDDI không thua bất kỳ nền tảng công nghệ số nào. Với sự bắt tay chặt chẽ của nhiều hãng taxi lớn, liên minh taxi Việt tin rằng họ sẽ tạo ra sức mạnh để cạnh tranh với hãng taxi công nghệ Grab.

Chia sẻ tại sự kiện ra mắt chính thức của liên minh, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, trước đây có chiến dịch "người Việt dùng hàng Việt", giờ đã đến thời điểm "Người Việt đi taxi Việt". Tuy nhiên, để có thể chinh phục người dùng, ông Lộc cho rằng, điều quan trọng là các hãng taxi phải tạo ra chất lượng dịch vụ tốt hơn, phải liên kết lại, áp dụng kinh tế chia sẻ và công nghệ số. 

"EMDDI không thua bất kỳ nền tảng công nghệ số nào, cộng với sự đoàn kết giữa các bên, tôi tin Liên minh Taxi Việt sẽ thành công và chiến thắng trên thị trường taxi", Chủ tịch VCCI dự đoán.

Trần Duy