Hàng loạt trẻ nhập viện vì ngộ độ thực phẩm do ăn bánh mỳ

29/10/2018 17:55

Khoảng 40 trẻ em ăn sáng bằng bánh mỳ kèm chà bông bị ngộ độc thực phẩm phải cấp cứu trong bệnh viện

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Một số trẻ được chuyển lên cấp cứu tại bệnh viên Nhi Đồng 1 bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sáng bằng bánh mỳ chà bông

Sáng 29/10, bác sĩ Đinh Tấn Phương, trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết, tối 28/10, bệnh viên đã tiếp nhận 11 bệnh nhi nghi bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 6 ca ở khoa Tiêu hóa, 5 ca nặng phải nằm ở khoa Cấp cứu, có 4/5 ca cấp cứu diễn tiến nặng với các dấu hiệu ói mửa, tiêu chảy, sốc, trụy mạch.

Trước đó, khoảng tối 28/10, tại khoa Cấp cứu Bệnh viện quận Tân Phú tiếp nhận khoảng 40 trường hợp đau bụng, nôn ói, đi tiêu phân lỏng, mệt mỏi. Hầu hết các bệnh nhân là trẻ em trong độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi. Hiện còn 36 ca đang tiếp tục theo dõi vì vẫn còn các triệu chứng nôn, tiêu chảy

Thông tin ban đầu từ người nhà bệnh nhân cho biết, sáng 28/10, khi dự buổi lễ tại một nhà thờ trên địa bàn phường Tân Quý (quận Tân Phú), các bé có ăn bánh mì chà bông (ruốc) do cơ sở sản xuất bánh mì Đồng Tiến phân phối. Đến khoảng 11h cùng ngày có một vài bé có dấu hiệu ngộ độc như đau bụng, nôn ói, đi tiêu phân lỏng. Sau đó các bé được đưa vào bệnh viên cấp cứu.

Sáng 29/10, Thanh tra Ban an toàn thực phẩm TP.HCM phối hợp với các quận huyện kiểm tra cơ sở sản xuất bánh mì Đồng Tiến (ở quận Tân Phú). Đây là cơ sở được cho là cung cấp bánh mì cho nhóm trẻ em nghi bị ngộ độc nói trên. Hiện cơ quan chức năng chưa có thông tin chính thức sau khi kiểm tra cơ sở này.

Sỹ Đồng