Hàng thủ thủng lỗ chỗ, vá sao đây HLV Park Hang-seo?

02/03/2020 21:08

Sau Đình Trọng, Trọng Hoàng, Xuân Mạnh, hàng thủ tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Duy Mạnh cho trận đấu với Malaysia.

hàng thủ thủng lỗ chỗ, vá sao đây hlv park hang-seo?
HLV Park Hang-seo đau đầu với hàng thủ đội tuyển Việt Nam

Chiều 2/3, thông tin từ CLB Hà Nội cho hay, trung vệ bị đa chấn thương gồm: Đứt dây chằng chéo trước đầu gối phải, giãn dây chằng trong, tổn thương dải chậu chày và đụng dập cầu lồi ngoài.

Nghiêm trọng hơn cả là hai chấn thương dây chằng. Duy Mạnh sẽ phải phẫu thuật và rời xa sân cỏ từ 9 tháng tới 1 năm.

Đương nhiên, anh sẽ không thể góp mặt cùng tuyển Việt Nam trong trận gặp Malaysia tại bảng G vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31/3 tới.

HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ rất đau đầu bởi trước Duy Mạnh, ông cũng đã mất Đình Trọng cho vị trí trung vệ.

Ở tuyển Việt Nam, Đình Trọng – Ngọc Hải – Duy Mạnh là bộ ba mặc nhiên có suất đá chính. Khi Đình Trọng chấn thương, Tiến Dũng là người đá thay.

Tuy cầu thủ Viettel chơi xuất sắc nhưng chưa thể khỏa lấp hoàn toàn khoảng trống mà Đình Trọng để lại. Đến nay, nếu Duy Mạnh tiếp tục chấn thương, ông Park chỉ còn Ngọc Hải và Tiến Dũng đáng tin cậy.

Nhiều khả năng Thành Chung sẽ là cái tên được lựa chọn. Dẫu vậy, cầu thủ quê Tuyên Quang chưa thể đạt tới đẳng cấp của hai đồng đội ở CLB Hà Nội.

Ngoài vị trí trung vệ, vị trí hậu vệ cánh phải cũng đem đến cho ông Park cơn đau đầu khi Trọng Hoàng vắng mặt vì thẻ phạt còn Xuân Mạnh mới đây cũng dính chấn thương. Văn Thanh hiện là lựa chọ duy nhất bên hành lang phải.

Trận gặp Malaysia vào ngày 31/3 tới có ý nghĩa quan trọng cho tham vọng đi tiếp của đoàn quân áo đỏ. Thầy trò ông Park cần ít nhất 1 điểm để nuôi hi vọng vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Nếu thất bại, mọi chuyện sẽ trở nên cực kỳ khó khăn. Lửa thử vàng, gian nan thử sức và đây sẽ là thời điểm HLV Park Hang-seo thể hiện tào thao lược của mình.

Hoàng Yến