Hàng trăm công nhân bỏ bữa vì cơm có dòi

06/06/2017 20:22

Phát hiện trong cơm có dòi, một số công nhân công ty Pinetree Hàn Quốc đã bỏ, không ăn, một số bỏ đi về.

Hàng trăm công nhân bỏ bữa vì cơm có dòi 1

Công ty Pinetree Hàn Quốc, nơi công nhân phát hiện trong cơm có dòi bò lúc nhúc - Ảnh: Gia Minh

Chiều tối 6/6, ông Hồ Thanh Nghĩ, Chủ tịch UBND xã Châu Hưng A (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) xác nhận, hàng trăm công nhân may của Công ty TNHH MTV Pinetree Hàn Quốc bức xúc, bỏ ăn vì trong cơm có dòi.

“Sau khi nhận được thông tin, tôi đã trực tiếp xuống hiện trường để tìm hiểu vụ việc”, ông Nghĩ nói.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h trưa 5/6, trong lúc ăn cơm, công nhân phát hiện trong ít nhất 3 khay cơm có dòi bò lúc nhúc. Sau đó, hàng trăm công nhân bỏ phần cơm, một số bức xúc đã bỏ ra về.

Nhận được thông tin trên, Liên đoàn lao động tỉnh Bạc Liêu, cùng với công an và các cơ quan chức năng đã đến công ty này làm việc, tiếp xúc với công nhân, lấy mẫu thức ăn để phục vụ công tác điều tra.

Tại đây, khi được sự cam kết của phía đại diện công ty không để tình trạng trên tiếp diễn, phần lớn công nhân đã làm việc trở lại.

Hàng trăm công nhân bỏ bữa vì cơm có dòi 2

Thông báo của Công ty Pinetree Hàn Quốc về việc tính công ngày 5/6 cho công nhân - Ảnh: Gia Minh

Trong chiều cùng ngày, Ban giám đốc công ty đã chân thành xin lỗi công khai đến toàn thể công nhân viên vì để xảy ra sự cố trong khẩu phần ăn trưa.

Đồng thời, phía công ty cũng có thông báo đến tất cả các công nhân của công ty về việc tính công trong ngày hôm đó (5/6).

Cụ thể, những công nhân về sớm nửa buổi trong ngày 5/6 sẽ được tính công đến 16h; những công nhân ở lại tiếp tục làm việc sẽ được công ty hỗ trợ cộng thêm 2 ngày công (100%); những công nhân tăng ca trong ngày ngoài việc chi trả tiền tăng ca theo quy định còn được công thêm 50%; những công nhân nào về sớm và nghỉ làm vào ngày 6/6 chỉ được tính công vào ngày 5/6 đến 14h.

Công ty TNHH MTV Pinetree được xây dựng tại ấp Trà Ban 1 (xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi), với diện tích hơn 41.350m2, tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 5 triệu USD (có 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc). Pinetree Hàn Quốc là công ty chuyên sản xuất và gia công các mặt hàng may mặc xuất khẩu nước ngoài , nhu cầu sử dụng khoảng 2.000 công nhân, đa số là nữ.

Nguyên nhân vì sao trong cơm có dòi đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Gia Minh