Hàng trăm hộ dân “ốc đảo” vùng hạ lưu tất tả di dời

12/10/2017 10:32

Dọc đê sông Mã lực lượng chức năng đang khẩn trương di dời người già và trẻ nhỏ ra khỏi vùng nguy hiểm.

hàng trăm hộ dân “ốc đảo” vùng hạ lưu tất tả di dời

Hàng trăm hộ dân “ốc đảo” vùng hạ lưu di dời khỏi vùng cô lập

Sáng 12/10, nước lũ từ thượng nguồn sông Mã đổ về quá nhanh khiến nhiều vùng thấp trũng, các xã nằm ngoài đê ở hạ lưu sông Mã bị ngập nặng. Hàng trăm hộ dân hối hả đưa tài sản, đồ đạc đến nơi an toàn.

Ghi nhận của PV Báo Giao Thông, mặc dù sáng nay trời mưa đã ngớt hạt nhưng nước lũ từ thượng nguồn sông Mã đổ về đã khiến nhiều vùng trũng thấp tại hạ lưu sông bị cô lập. Tại "ốc đảo" thuộc 2 khu phố Sơn Vạn và Khu phố 3 (phường Đông Hải, Tp.Thanh Hóa), hàng trăm người dân đang hối hả chạy lũ, vẫn còn rất nhiều người đang nằm trong “ốc đảo” chờ tiếp tế lương thực.

hàng trăm hộ dân “ốc đảo” vùng hạ lưu tất tả di dời

Một phụ nữ mới sinh cùng con nhỏ tất tả chạy lũ

Dọc đê sông Mã hàng trăm người dân cùng lực lượng chức năng đang khẩn trương di dời người già và trẻ nhỏ ra khỏi vùng nguy hiểm. Vừa từ “ốc đảo” lên bờ, chị Lê Thị Bích (phố Sơn Vạn) cho hay: “Nước vào lúc nửa đêm, chúng tôi không thể trở tay kịp. Đến đầu giờ sáng thì nước ngập lên đến nửa nhà, quá hoảng hốt chúng tôi gọi nhau đưa thuyền bè ra cho các cháu nhỏ, phụ nữ và người già ra trước. Hiện tại ở trong đó đang còn rất nhiều người chưa thể ra được”.

hàng trăm hộ dân “ốc đảo” vùng hạ lưu tất tả di dời

Lực lượng chức năng đang khẩn trương di dời người già và trẻ nhỏ ra khỏi vùng nguy hiểm

Anh Lê Công Định (khu phố 3), chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 gia đình phải chạy lũ. Năm 2007, tại đây đã xảy ra một lần tương tự. Mọi tài sản đều phải vứt lại, hiện trong làng các thanh niên cùng lực lượng chằng néo lại nhà cửa, tích cực đưa người già và trẻ nhỏ ra ngoài. Nước lên nhanh quá không kịp trở tay, nước ngập mấp mé nóc nhà rồi”.

Đến 9h sáng ngày 12/10, người dân cùng lực lượng chức năng đang khẩn trương đưa những người còn ở trong ốc đảo ra khỏi vùng nguy hiểm. Mực nước sông Mã đang mấp mé bờ đê, hầu hết các hộ dân khu vực giáp đê đã ngập nước. Người dân cũng đang khẩn trương di dời tài sản và người đến nơi an toàn. Từ già đến trẻ đều xách lỉnh kỉnh các túi đồ băng qua đoạn nước ngập đến ngang gối để sang bên kia bờ đê.

Thanh Tùng