Hàng trăm khách mặc phản cảm không được vào Đền Hùng đã làm gì?

24/04/2018 17:44

Không được vào khu vực Đền Thượng vì mặc quần áo cộc, du khách trở ra ngoài trong tâm trạng thế nào?

Hàng trăm khách mặc phản cảm không được vào Đền Hùng đã làm gì? 1

Du khách mặc váy ngắn được mời khỏi khu vực cổng Đền sau khi thuê khăn quấn kín đáo đã trở lại dâng hương

Ngày 24/4, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, lực lượng an ninh luôn túc trực 24/24h trước cổng Đền Hùng để nhắc nhở du khách khi vào dâng hương không đứng lâu trước cửa Đền gây ùn tắc, không hút thuốc, không ăn mặc phản cảm.

Hàng trăm khách mặc phản cảm không được vào Đền Hùng đã làm gì? 2

Một du khách nam muốn vào dâng hương đã mặc váy cuốn ngoài quần lửng. Ảnh: Zing.vn

 Theo cán bộ an ninh tại đây, dù đã được tuyên truyền trên loa phát thanh nhưng chỉ tính riêng từ sáng 24/4 đã có trăm lượt du khách được lực lượng chức năng mời khỏi khu vực cổng Đền vì mặc váy ngắn, quần cộc gây phản cảm chốn linh thiêng. Họ được Ban quản lý di tích Đền Hùng yêu cầu chỉnh lại trang phục trước khi vào dâng hương. Những người này chủ yếu là nữ giới. 

Hàng trăm khách mặc phản cảm không được vào Đền Hùng đã làm gì? 3

Mỗi du khách thuê khăn quấn phải trả 10 nghìn đồng và đặt cọc 50 nghìn đồng

Theo quan sát của PV Báo Giao thông, khi được nhắc nhở, hầu hết các du khách này để tỏ ra khá ngượng ngùng, bối rối, tuy nhiên được các cán bộ an ninh gợi ý có thể xuống các quầy hàng bên dưới thuê khăn quấn (khăn chống nắng) kín đáo thì có thể trở lại dâng hương bình thường, mọi người đều vui vẻ chấp hành.

Ghi nhận của PV, để thuê những chiếc khăn quấn này, mỗi du khách phải trả 10 nghìn đồng, để tránh việc du khách quên và thất lạc khăn, chủ quầy sẽ thu 50 nghìn đồng đặt cọc.

Hàng trăm khách mặc phản cảm không được vào Đền Hùng đã làm gì? 4

Trước đó nhiều du khách mặc phản cảm đã được lực lượng an ninh mời khỏi khu vực cổng Đền Hùng

Thông tin từ Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng, đối với những du khách mặc phản cảm, lực lượng an ninh tại khu vực cổng Đền sẽ nhắc nhở và mời xuống để chỉnh lại trang phục chứ không phải đuổi về, do đó không xảy ra tình trạng hiểu lầm, khó chịu hay xô xát về vấn đề này.