Hàng trăm mẫu thực phẩm tươi sống nhiễm khuẩn E.coli - Ảnh minh họa |
Ngoài ra, còn có 94/147 mẫu thủy sản tươi sống (7 mẫu chem chép, 26 mẫu hàu, 15 mẫu nghêu và 99 mẫu sò các loại) được kiểm nghiệm cũng có vi khuẩn này. Cụ thể, nhóm sò có tỉ lệ mẫu nhiễm E.coli cao nhất (hơn 58%), kế đến là chem chép (gần 17%) và thấp nhất là hàu và nghêu (12,5%)… Các mẫu thịt và thủy sản được lấy ở một số chợ tại 5 tỉnh khu vực phía Nam là: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và TP.HCM từ tháng 4 - 8/2017. Nguyên nhân chủ yếu do điều kiện vệ sinh kém, từ các lò giết mổ gia súc, gia cầm đến các nơi bày bán, chế biến thực phẩm.
Ngoài ra, nguồn nước bị nhiễm khuẩn, quy trình giết mổ không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, không tuân thủ theo nguyên tắc một chiều cũng là nguyên nhân gây nhiễm vi khuẩn E.coli.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận