Hàng trăm người bị rỗ mặt vì tin thầy "Di cung, hoán số"

25/09/2014 07:24

Qua đường dây nóng Báo Giao thông, nhiều nạn nhân sau khi bị lừa "tiền mất, mặt rỗ" đã tố cáo cha con thầy tử vi ở xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) chuyên đi lừa đảo. 


Kỳ 1: Bố xem bói, con giải tướng thu bạc triệu mỗi ngày


Chạy xe máy từ trung tâm TP Hà Nội khoảng 30km về xã Tam Hiệp - Phúc Thọ, chúng tôi hỏi thăm đến nhà bố con thầy bói Phú, Cường có “tài di cung, hoán số” và được mắt thấy, tai nghe những sự thật bẽ bàng.
 

hàng trăm người bị rỗ mặt vì tin thầy "di cung, hoán số"
Thầy tướng số Tạ Văn Cường và “đại bản doanh” hành nghề của mình


Điện thờ núp sau cửa hàng quần áo


Trong vai người đi xem bói, PV Báo Giao thông tiếp cận “đại bản doanh” của gia đình ông Phú (khu chợ Tam Hiệp, Phúc Thọ). Khi bước qua cánh cổng rộng chừng 3m, một người phụ nữ đang sắp hàng quần áo bỗng chạy ra chặn lối và khua tay hỏi: “Đến đây có chuyện gì?” “Mua quần áo hay gặp ai?”. Biết đây là người “gác điện”, chúng tôi nhanh chóng đáp: Em có người giới thiệu đến để xin gặp thầy Phú và thầy Cường. Như đã khớp “mật khẩu”, người này chỉ chúng tôi lên tầng hai để gặp Cường xem tướng số. 


Trong căn phòng được che bởi những tấm rèm lớn là nhiều bức hình võ thuật, tượng thú, ngồi giữa phòng là người đàn ông ngoài 30 tuổi, tướng vóc to cao, đầu trọc và được giới thiệu là thầy Cường. Khi thấy chúng tôi, thày Cường tỏ ra khá vui vẻ và thân thiện nhưng vì đang bận xem tướng cho một vị khách khác nên thầy chỉ chúng tôi xuống gặp thầy Phú - bố của mình, để xem bói trước.
 

Chị N.T.H ở  huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết: “Khi ông Phú xem bói cho chị thì viết chữ “tử” vào lòng bàn tay và phán cô sắp chết rồi, giờ chỉ có làm lễ di cung đổi mệnh thì mới sống”. Sau đó Cường chỉ ra 6 cung xấu và tự tay “xóa cung” cho chị bằng cách đâm  thẳng vào mặt chị nhiều mũi kim dạng que hàn bóng điện đang nóng rực. “Giờ thì những vết đâm đó lún sâu, thành sẹo, mới biết mình bị lừa, tự dưng rước họa vào thân”, chị H nói.

Người dẫn chúng tôi đi là con gái của thầy Cường khoảng 6-7 tuổi. Ngồi bên trong điện thờ là người đàn ông luống tuổi mà bé gái gọi là ông nội. Người này chào chúng tôi bằng liên tiếp những câu hỏi có phần đề phòng: “Anh đến từ đâu? Ai giới thiệu?”  “Đã xem chỗ anh Cường chưa?”. Và khi hài lòng với câu trả lời, thầy Phú hỏi tên, tuổi, quê quán, mối quan hệ gia đình, nghề nghiệp…

Để kiểm chứng “tài nghệ” bói toán của thầy Phú, chúng tôi đã cố tình cung cấp thông tin không đúng về bản thân, nhưng thầy Phú vẫn bật đèn, soi tay và cầm bút chấm chấm, vạch ra những nét “rồng bay, phượng múa” trong lòng bàn tay của anh bạn đồng nghiệp và phán: “Cung xấu lắm! Đây là cung ngũ quỷ, giờ thì vui như Tết, êm như thóc nhưng sau này duyên trắc trở, lẳng lơ, bệnh tật, giận hờn, ly thân, có thể ly hôn một thời gian. Đây là cả cuộc đời của các cháu đấy! Giờ các cháu đã thấy gì chưa?”.


Nhưng để trấn an tinh thần chúng tôi, thầy Phú vung bút chấm vài nét lên đầu ngón tay và nói: “Trong năm nay và sang năm có hai tin mừng đó là mua sắm nhà đất và thăng quan tiến chức nhưng phải cầu”. Tiếp đó, thầy ra giá: “Tốt nhất nên làm ngay và luôn mới nghiệm. Chỉ cần gửi 700 nghìn bao gồm việc sắm lễ, mua hình nhân và công lao cho bác là xong. Bác lễ nhiều rồi nên cứ yên tâm”.


Lấy lý do sẽ suy nghĩ và dẫn vợ đến làm lễ trong ngày gần nhất, chúng tôi gửi cho thầy Phú 200 nghìn đồng tiền xem bói và xin lên gặp Cường để “thỉnh chiêu” xem tướng số.

Di cung, đổi số bằng cách đâm kim vào mặt


Trở lại phòng thầy Cường xem tướng số, vận mệnh, chúng tôi được thầy này chỉ tay về phía những bức hình võ thuật treo trên tường, rồi tự giới thiệu là võ sư thiếu lâm “tòng sư học nghệ” bên Trung Quốc. Thậm chí, thầy Cường còn đưa ra những tấm ảnh một số cán bộ đã từng đến xem tướng số và xin được “xóa cung hãm tài” rồi khoe: “Cuối tuần thì đông người đến xem hơn, có hôm phải làm việc đến 3 - 4h sáng mà vẫn còn xe biển xanh, biển đỏ ghé vào. Như ông Thiếu tá P.D.H đã lạy xin tôi để xóa cung chặn đường quan lộc. Còn một vị thượng tá công an tên M cũng phải cầu “sư phụ ơi giúp con”.


Cường cho biết mình có khả năng xem tướng số từ năm 15 tuổi và đã giúp rất nhiều người tránh được tướng số xấu bằng khả năng nhìn cung vận vô hình và tự tay “xóa cung”. Thậm chí, Cường còn “nổ”:“Mình là độc nhất vô nhị về xem tướng”.


Khi xem tướng cho chúng tôi thì phần lớn thời gian Cường “phán” là chỉ ra những cung xấu, hãm phận trên gương mặt. Như anh bạn đồng nghiệp được Cường phán có 6 cung cần phải hóa giải, và ra giá, nếu xóa thì sẽ mất 600 nghìn đồng tương ứng với 100 nghìn/mũi, còn Cường sẽ “khuyến mãi” việc “thông suốt” các “cung cát” để vận mệnh được tốt hơn.


Theo quan sát của chúng tôi, thiết bị mà Cường sử dụng để “xóa cung, đổi vận” là một mũi kim (giống mũi hàn bóng điện) được cắm nối vào máy tăng áp điện. Khi “xóa cung” thì sẽ làm nóng đầu kim và chích thẳng vào mặt người tạo thành một lỗ sâu chừng 1 milimet.


Lấy lý do không mang theo nhiều tiền, chúng tôi xin phép “chưa đổi vận” mà hẹn vào một ngày gần nhất sẽ quay lại. Đồng thời, gửi cho Cường 200 nghìn đồng lệ phí sau 30 phút xem tướng số.
 

H.T