Hàng trăm người giải cứu thanh niên trèo lên đường điện 500kv ở Sơn La

18/06/2019 21:28

Hàng trăm người đã được huy động, gồm các lực lượng công an, dân quân tự vệ cùng người dân để giải cứu một thanh niên trèo lên đường dây 500kv.

Keyword đầu tiên có dấu
Lực lượng chức năng đang tiếp cận nam thanh niên trèo lên đường dây điện 500Kv

Chiều ngày 18/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Cầm Văn Diễn, Chủ tịch UBND xã Huy Thượng, huyện Phù Yên, Sơn La cho biết vừa giải cứu thành công một nam thanh niên trèo lên đường điện 500kv.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h ngày 18/6, tại bản Úm, xã Huy Thượng, huyện Phù Yên (Sơn La), một thanh niên mặc quần áo dân quân trèo lên cột điện của đường dây 500kv. Một số người trông thấy, lúc đầu tưởng là đi sửa điện, nhưng thấy trèo lên rất cao nên bèn tiến tới ngăn cản và thuyết phục nam thanh niên này xuống nhưng không thành.

Sự việc sau đó được báo về chính quyền địa phương. Ngay khi tiếp nhận thông tin, UBND xã Huy Thượng đã báo cáo sự việc cho Công an huyện Phù Yên, cùng với đó là huy động hàng trăm người, bao gồm lực lượng công an viên, dân quân tự vệ cùng nhân dân địa phương đến hiện trường để động viên nhưng thanh niên này không chịu xuống.

Sau đó hệ thống điện được cắt tạm thời để đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ, đến khoảng 11h30 cùng ngày nam thanh niên đã được các cơ quan chức năng đưa xuống đất và chuyển về Bệnh viện đa khoa huyện Phù Yên để cấp cứu.

“Nam thanh niên được xác định là S.A.M (19 tuổi, trú tại bản Lũng Khoai A, Suối Tọ, huyện Phù Yên), đang điều trị bệnh tâm thần khoảng 2 năm nay, bỏ nhà đi từ chiều ngày 17/6”, ông Diễn cho biết thêm

Sau khi hoàn thiện các thủ tục, nam thanh niên đã được các cơ quan chức năng bàn giao cho người thân để đưa về nhà chăm sóc.

Anh Tâm