Hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Venezuela Maduro ở Washington

18/03/2019 07:15

Hàng trăm người biểu tình đã tập trung tại Quảng trường Lafayette gần Nhà Trắng ngày 16/3 (theo giờ Mỹ) để bày tỏ sự ủng hộ...

hàng trăm người ủng hộ tổng thống venezuela maduro ở washington
Người biểu tình diễu hành qua khách sạn quốc tế TrumpCuộc biểu tình mang tên “Hands Off Venezuela” (Ngừng can thiệp vào Venezuela) đã lên án những gì họ gọi là nỗ lực của chính quyền Mỹ nhằm tạo dựng một cuộc đảo chính ở Venezuela và thay thế Tổng thống hợp pháp Maduro bằng lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido.

Những người biểu tình cũng đang yêu cầu Hoa Kỳ chấm dứt can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Venezuela, dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt mà nước này áp đặt và loại trừ khả năng can thiệp quân sự vào nước này.

Người bật mí “Hồ sơ Lầu Năm Góc” Daniel Ellsberg, diễn viên Daniel Glover, Medea Benjamin của Codepink, nhà báo Gray Bl Maxhal của Grayzone và một số nhà báo và nhà hoạt động khác là những diễn giả tại sự kiện này.

Các cuộc biểu tình ủng hộ ông Maduro cũng đã diễn ra ở các thành phố khác của Hoa Kỳ, bao gồm New York và Los Angeles, cũng như tại Thủ đô Caracas của Venezuela.

Ngọc Linh