Hàng triệu đồng/kg, cá mú đỏ vẫn "hút" bà nội trợ Việt

01/12/2018 09:43

Mặc dù có mức giá khá đắt đỏ lên đến hàng triệu đồng/kg nhưng cá mú đỏ vẫn "hút" bà nội trợ Việt.

hàng triệu đồng/kg, cá mú đỏ vẫn "hút" bà nội trợ việt

Cá mú đỏ có giá bán khá cao tại thị trường Việt. Ảnh: báo Dân Trí

Cá mú đỏ là loại hải sản thuộc loại hàng hiếm, sống ở các rạn san hô ngoài đại dương. Trọng lượng trung bình mỗi con từ 1-4 kg, đây là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, vì thế mà giá thành của nó khá đắt đỏ.

Hiện thị trường có 3 loại cá mú đỏ bao gồm: loại tươi, loại sống và loại đông lạnh. Trong đó, loại đông lạnh có giá rẻ nhất, vào khoảng trên dưới 300.000 đồng/kg tùy kích cỡ cá. Trong khi đó cá mú đỏ sống, các cửa hàng hải sản báo giá từ 750 nghìn đồng đến hơn triệu đồng/kg loại từ 2 kg/con trở lên.

Trao đổi với PV, anh Tuấn - chủ một cửa hàng hải sản tươi sống tại Mỹ Đình (Hà Nội) cho hay: “Có những con cá mú nặng lên tới vài chục kg, rất nhiều người nhờ chúng tôi đặt mua nhưng không phải lúc nào cũng có được. Loại này thì giá khá cao có thể lên tới 2 triệu đồng/kg. Loại cá này thịt trắng, ngọt, dai nên thường chỉ dành cho những nhà hàng cao cấp hoặc các gia đình đại gia. Còn phổ biến vẫn là loại cá nhỏ tầm trên dưới 1kg đến 2kg thì các khách hàng thường đặt mua nhiều hơn”.

Trao đổi chi tiết hơn về loài cá này, chị Thảo (chủ một cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội) cho biết: Nguồn cá mú đỏ được chúng tôi lấy chủ yếu từ khu vực quần đảo Trường Sa. Nên cá luôn được tươi, ngon, đậm đà hương vị của biển...

hàng triệu đồng/kg, cá mú đỏ vẫn "hút" bà nội trợ việt

Cá mú đỏ không phải lúc nào cũng có sẵn hàng. Ảnh: báo Kiến thức

Đối với những bữa ăn gia đình thì không ai mang một con cá mú 30kg lên luộc, hấp và kể cả những con cá khoảng 4-5kg, chúng tôi vẫn khuyến cáo khách hàng nên lọc sẵn phi lê và phần xương riêng để tiện cho việc chế biến.

Cá mú đỏ tuy đắt nhưng các bộ phận từ đầu, thịt, xương, da, đuôi đều có thể chế biến thành những món rất độc đáo. Cá mú đỏ thích hợp để chế biến các món sốt và gỏi. Ngoài ra, cũng có thể chế biến loài cá này thành món hấp xì dầu, nấu canh chua.

Hạnh Vũ (TH)