Hàng triệu tôm giống chưa được kiểm dịch tuồn vào Bạc Liêu, Cà Mau

02/04/2017 20:02

Ngành chức năng vừa phát hiện hơn 6 triệu con tôm giống chưa được kiểm dịch tuồn vào Bạc Liêu, Cà Mau tiêu thụ.

hàng triệu tôm giống chưa được kiểm dịch tuồn vào bạc liêu, cà mau

Hàng triệu tôm giống chưa được kiểm dịch được tuồn vào Bạc Liêu, Cà Mau để tiêu thụ bị lực lượng chức năng phát hiện - Ảnh: Gia Minh

Ngày 2/4, nguồn tin từ Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết, ngành chức năng gồm: Thanh tra Sở NN&PTNT, Phòng cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường và CSGT Công an tỉnh Bạc Liêu vừa phát hiện hơn 6 triệu con tôm giống chưa được kiểm dịch, có xuất xứ từ các tỉnh Miền Trung đưa vào Bạc Liêu, Cà Mau để tiêu thụ.

Qua kiểm tra hàng chục chiếc xe tải mang BKS chủ yếu là 2 tỉnh Ninh Thuận và Nha Trang chở tôm giống lưu thông trên tuyến QL1, ngành chức năng đã phát hiện 6 chiếc xe tải chở hàng triệu tôm giống không giấy kiểm dịch từ các tỉnh miền Trung chở vào Bạc Liêu và Cà Mau để tiêu thụ.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 1/4, Đoàn cũng tiến hành kiểm tra hàng chục chiếc xe tải cũng mang BKS của các tỉnh nêu trên và phát hiện có 2 xe tải chở hàng ngàn con tôm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, các tài xế không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số tôm giống mà mình vận chuyển, thậm chí có những chiếc xe tải cố tình né tránh lực lượng chức năng.

Sau đó, Đoàn kiểm tra đã đưa xe về trạm kiểm dịch cố định để kiểm dịch bắt buộc, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý theo qui định của pháp luật.

Xem thêm video:

Gia Minh