Hành động bất ngờ của Trump sau cuộc duyệt binh "lạ" của Triều Tiên

10/09/2018 19:31

Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ khen ngợi cuộc duyệt binh hoành tráng của Triều Tiên vừa qua.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Mối quan hệ giữa Mỹ-Triều Tiên dần "tan băng" sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore

Cuộc duyệt binh hoành tráng mừng ngày Quốc khánh của Triều Tiên hôm 9/9 vừa qua không chỉ khác lạ vì vắng bóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tối tân mà còn bất ngờ nhận được lời khen có cánh từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump đăng tải nhận định qua Twitter, cho biết “Triều Tiên vừa tổ chức duyệt binh quân sự, mừng 70 năm thành lập đất nước và không phô diễn tên lửa hạt nhân. Sự kiện được tổ chức theo chủ đề hòa bình và phát triển kinh tế".

Ông chủ Nhà Trắng dẫn bình luận của các chuyên gia trên tờ Fox News cho rằng, động thái này của Bình Nhưỡng là muốn thể hiện cam kết phi hạt nhân hóa. "Đây là tuyên bố mạnh mẽ và tích cực từ Triều Tiên. Cám ơn Chủ tịch Kim. Chúng ta sẽ cùng chứng minh mọi người đã sai lầm! Không gì so sánh bằng cuộc đối thoại tốt giữa hai người yêu mến lẫn nhau! Các cuộc đối thoại hiện nay tốt hơn nhiều so với thời kỳ trước khi tôi nhậm chức” - ông Trump khẳng định.

Cuộc duyệt binh hoành tráng của Triều Tiên được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh (9/9), có sự tham gia của 12.000 binh lính, xe tăng, một số tên lửa thông thường và không có sự xuất hiện của vũ khí tầm xa.

Trang Trần (Theo Sputnik)