Hành động đẹp sau đêm pháo hoa, du khách tự nhặt rác trên cầu

25/06/2017 15:56

Clip người dân tự nguyện nhặt rác trên cầu sông Hàn sau chung kết pháo hoa nhận nhiều khen ngợi từ cộng đồng mạng.

hành động đẹp sau đêm pháo hoa, du khách tự nhặt rác trên cầu
Clip đăng tải trên Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng nhận được nhiều lời tán dương từ cộng động mạng. 

Ngày 25/6, sau chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017), tài khoản Moxie Java đăng lên Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng clip hơn 4 phút với lời bình: "Một đêm pháo hoa chung kết thật tuyệt vời nhưng đây là hình ảnh đẹp nhất tôi chứng kiến tối nay".

Đoạn clip quay từ trên cao xuống mặt cầu sông Hàn, ghi lại cảnh nhiều bạn trẻ trang phục bình thường, cầm trên tay các túi nilong lớn lần lượt nhặt rác trên cầu tập kết lại 1 vị trí trên vỉa hè. Nhiều người dân, du khách qua lại ấn tượng trước hành động của các bạn cũng cúi người nhặt rác, tạo nên cảnh tượng vô cùng đẹp. Chỉ ít phút sau, 1 góc cầu sông Hàn sạch bong rác.

Hiện, clip thu hút gần 800 lượt thích (like) và hàng chục bình luận khen ngợi từ cộng đồng mạng. Nhiều lời bình dí dỏm như "hành động đẹp hơn cả đội vô địch pháo hoa", hay "có cần truy tìm các nhân vật trong clip không nhỉ"...

Tài khoản Coldboyy bình: "Hay quá. Đấy những người bạn của tôi. Họ đã góp phần tạo nên nhãn mác thành phố đáng sống và tôi ở đâu đấy trong không khí tấp nập này. Có khi là một nơi máy quay kia không chạm tới được. Cố lên các bạn tôi!".

Tài khoản Nguyen Duc Hau ngắn gọn hơn: "Cảm ơn những con người văn minh, ý thức thật tuyệt vời. Chúc mừng TP. Đà Nẵng".

Clip nhặt rác trên cầu sông Hàn:

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tối 24/6, DIFF 2017 chính thức khép lại sau màn trình diễn xuất sắc của 3 đội Anh - Úc - Ý. Hàng triệu khán giả một lần nữa ngỡ ngàng, mãn nhãn trước âm nhạc và pháo hoa bung nở trên nền trởi, phản chiếu xuống sông Hàn thơ mộng. Kết thúc DIFF 2017, đội Ý giành ngôi vô địch với phần thường 10.000 USD, đội Úc đứng thứ Nhì và giải Ba thuộc về đội Anh.

Tấn Việt