Hành động của ca sĩ Đinh Hiền Anh sau vụ sạt lở Rào Trăng 3

16/10/2020 08:41

Ca sĩ Đinh Hiền Anh sẽ tổ chức đêm nhạc từ thiện để quyên tiền cho bà con vùng lũ và gia đình các nạn nhân của vụ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3.

Hành động của ca sĩ Đinh Hiền Anh sau vụ sạt lở Rào Trăng 3 1
Đinh Hiền Anh bỏ tiền túi khoảng 800 triệu đồng quyên góp cho chương trình từ thiện lần này

Sáng 15/10, ca sĩ Đinh Hiền Anh cùng NSND Hồng Lựu, một giọng ca nổi tiếng của xứ Nghệ - đã có cuộc họp khẩn với Đài truyền hình tỉnh Nghệ An, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và nhiều đơn vị khác để cùng chung tay tổ chức đêm nhạc từ thiện với tên gọi “Ru Bão”.

Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h15 tối thứ 6 (ngày 23/10) trên sóng Đài truyền hình Nghệ An và có sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: NSND Thanh Hoa, NSND Hoàng Dũng, NSND Công Lý, NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Bằng Kiều, Trọng Tấn, Sao Mai Đinh Thành Lê, Bích Hồng, Huyền Trang, Thuỳ Dung… Ngoài ra Á hậu Thuỵ Vân, nam diễn viên Việt Anh và nhiều nghệ sĩ khác của Nghệ An cũng tham gia để ủng hộ cho đêm nhạc ý nghĩa.

“Một tuần qua tôi ở Vinh để lo việc gia đình và rất đau lòng trước cảnh khúc ruột miền Trung đang chịu hậu quả nặng nề của đợt mưa lũ kéo dài. Đặc biệt khi đọc được thông tin về vụ sạt lở khiến 17 công nhân thuỷ điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế) mất tích và đoàn cán bộ 13 người của trạm kiểm lâm 67 cũng bị vùi lấp do sạt lở khi đang trên đường đi giải cứu, trái tim tôi quặt thắt lại. Trong số các nạn nhân, có một người tôi quen biết nên càng xót xa hơn. Tôi không nghĩ ngợi nhiều mà quyết định làm đêm nhạc từ thiện, quyên góp cho gia đình các nạn nhân. Ngoài ra tôi cũng muốn giúp đỡ người dân ở những vùng chịu thiệt hại của đợt mưa lũ”, Đinh Hiền Anh chia sẻ.

Nữ ca sĩ sau đó đã liên lạc với Đài truyền hình tỉnh Nghệ An, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các ca sĩ nổi tiếng để bày tỏ tâm nguyện. Tất cả mọi người đều ủng hộ hành động thiết thực này của Đinh Hiền Anh và nhanh chóng cùng bàn bạc sản xuất để đêm nhạc diễn ra sớm nhất có thể.

Hành động của ca sĩ Đinh Hiền Anh sau vụ sạt lở Rào Trăng 3 2
Nữ ca sĩ mong rằng, số tiền cô quyên góp được dù ít, dù nhiều cũng chỉ xoa dịu được một phần nỗi đau của người dân quê hương mình

Bản thân Đinh Hiền Anh bỏ tiền túi để quyên góp cho chương trình từ thiện lần này. Một phần kinh phí cô dành để lo tổ chức chương trình, số còn lại gửi được gửi đến cứu trợ cho gia đình các nạn nhân của vụ sạt lở và bà con vùng lũ miền Trung.

Khi mới chia sẻ ý định về đêm nhạc từ thiện, nhiều người bạn của Đinh Hiền Anh đã nhanh chóng hưởng ứng và gửi tiền ủng hộ. Tất cả các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng tình nguyện không lấy cát-xê, thậm chí vận động những đồng nghiệp khác cùng chung tay. Toàn bộ số tiền quyên góp trực tiếp tại đêm nhạc “Ru Bão” vào ngày 23/10 tới tại Vinh và những khoản tiền ủng hộ khác sẽ được chuyển vào Quỹ của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An.

Hành động của ca sĩ Đinh Hiền Anh sau vụ sạt lở Rào Trăng 3 3
Đinh Hiền Anh từng giúp một bệnh nhân ung thư xoá nợ ngân hàng 50 triệu khi người này đang ở những ngày cuối cuộc đời

Đinh Hiền Anh dự định sau chương trình sẽ lên đường đến viếng, thăm hỏi gia đình các nạn nhân vụ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3 vào sáng 24/10. Sau đó cô di chuyển tới một số địa bàn đang chịu ảnh hưởng lớn của đợt lũ lụt để trao tiền, nhu yếu phẩm, hỗ trợ cho cuộc sống của dân nghèo.

Bạch Dương