Hành khách đi máy bay, tàu xe có xem được trận Việt Nam - Indonesia?

10/12/2019 12:55

Nhiều hành khách đi máy bay, tàu xe rất quan tâm việc có xem được trận chung kết bóng đá giữa U22 Việt Nam và Indonesia tối nay.

Dù trên tàu không có tivi, wifi để phục vụ hành khách nhưng Tổ phục vụ trên tàu vẫn hào hứng tinh thần cổ vũ cho đội tuyển U22 Việt Nam tối nay

Sáng 10/12, đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho biết ở các khu vực công cộng không có tivi để phục vụ hành khách xem trận bóng đá chung kết SEA Games 30 giữa đội U22 Việt Nam và Indonesia. Tuy vậy, ở sân bay có hệ thống wifi miễn phí nên hành khách có thể truy cập để cập nhật thông tin trận đấu.

Trong khi đó, lãnh đạo Công ty CP Phục vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) cho biết, tại các phòng chờ hạng thương gia ở sân bay Tân Sơn Nhất đều có tivi phục vụ hành khách theo dõi trận chung kết. Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để phục vụ hành khách trong lúc chờ chuyến bay tại Tân Sơn Nhất. Hiện tại ở Tân Sơn Nhất không phát loa thông báo chuyến bay chuẩn bị khởi hành, vì vậy để tránh tình trạng hành khách bỏ lỡ chuyến bay, nhân viên SASCO sẽ thường xuyên nhắc nhở hành khách chú ý thời gian đối với các chuyến bay của mình.

Lãnh đạo Công ty Phương Trang - Futa Buslines cho biết, hệ thống xe khách của Phương Trang đều có trang bị màn hình tivi, tuy nhiên do xe di chuyển trên đường nên hành khách không thể xem tivi được. Tuy nhiên, xuyên suốt hành trình và trên hệ thống xe Phương Trang đều có phát wifi miễn phí. Hành khách có điện thoại smartphone đều có thể truy cập vào để xem bóng đá. Được biết, ngày 9/12, Phương Trang đã quyết định tặng 500 triệu đồng cho đội tuyển U22 Việt Nam và 500 triệu đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Trong khi đó, hành khách đi tàu có phần thiệt thòi hơn khi không được trực tiếp theo dõi trận đấu gay cấn này. Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, ở ga Sài Gòn không mở tivi để phục vụ hành khách xem bóng đá vì ảnh hưởng đến an toàn chạy tàu. Trên các chuyến tàu cũng không có tivi, không có wifi.

Nhóm PV