Hành khách Hàn Quốc giấu vàng miếng trong hành lý lên máy bay

20/03/2018 22:10

Hành khách người Hàn Quốc định đưa một thỏi vàng về nước nhưng bị bắt tại sân bay Tân Sơn Nhất.

hành khách hàn quốc giấu vàng miếng trong hành lý lên máy bay

Thỏi vàng được hành khách người Hàn Quốc cất giấu tinh vi nhưng bị các lực lượng chức năng phát hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất

Chiều 20/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị này vừa mới phối hợp cùng với Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất theo dõi và bất ngờ kiểm tra hành lí của hành khách H.W.I, quốc tịch Hàn Quốc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan hải quan đã phát hiện thỏi vàng miếng, trị giá gần 700 triệu đồng được cất giấu tinh vi trong vật dụng cá nhân mang theo người khi xuất cảnh về nước. Hành khách H.W.I 39 tuổi đang chuẩn bị cho hành trình từ Tân Sơn Nhất đến Incheon (Hàn Quốc).

Đây là mặt hàng không được phép mang theo khi xuất cảnh theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Nghi phạm làm thủ tục xuất cảnh không tự giác khai báo hải quan. Với hành vi này, nếu bị truy tố hình sự, nghi phạm này có thể sẽ phải đối mặt với mức án từ 2 đến 5 năm tù giam.

Hiện Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm và đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Phan Tư