Hành khách nuốt 1,6kg cocain trong bụng từ Châu Phi về Việt Nam

16:47, 12/08/2019

Một hành khách nuốt 1,6kg cocain trong bụng bay từ Châu Phi về Việt Nam và bị bắt ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Hành khách nuốt 1,6kg cocain trong bụng từ Châu Phi về Việt Nam 1
Các viên nén được hành khách nuốt trong bụng rồi bay từ Châu Phi về Việt Nam

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, vừa phối hợp với các lực lượng theo dõi một hành khách vận chuyển ma túy vào Việt Nam. Theo đó, hành khách người Senegal, có tên D.H, 39 tuổi đi trên chuyến bay BL30 có hành trình từ Nigeria qua Ethiopia đến Thái Lan rồi về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Đối tượng này đã nuốt tổng cộng 77 viên nén chứa cocain (được gói kín giống hình dạng như viên thuốc nhộng, chiều dài 5cm, đường kính 1cm) trong bụng nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng. Với thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh trên, đối tượng đã di chuyển trót lọt qua 4 quốc gia và chỉ bị bắt khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngay sau khi đối tượng hoàn tất thủ tục nhập cảnh, lực lượng Hải quan đã áp sát đối tượng, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra. Tuy nhiên, đối tượng này không hợp tác, hết sức manh động, chống đối sự kiểm tra của Hải quan, buộc các lực lượng chức năng phải khống chế, áp tải đối tượng qua soi chiếu bằng máy soi người. Ngay khi phát hiện có dị vật trong ổ bụng, lực lượng chức năng đã bắt giữ, đưa đối tượng đến bệnh viện Quân y 175 để ngăn ngừa tình huống xấu có thể xảy ra, đồng thời sử dụng các biện pháp y khoa để lấy ma túy trong bụng của đối tượng.

Sau hơn 2 ngày đêm canh giữ, vất vả đấu tranh, cơ quan Hải quan đã thu giữ được toàn bộ 77 viên ma túy nêu trên. Số ma túy này nếu trót lọt sẽ có giá trên thị trường chợ đen gần 10 tỷ đồng. Nếu không được bắt giữ, số ma túy trên sẽ gây ra những hệ lụy không thể lường trước, tác động xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ của Việt Nam.

Phan Tư