Bị tố mua giải tại Cánh diều 2019, hai đạo diễn kẻ tố người xoa

11:24, 13/05/2020

Sau khi ẵm một loạt giải thưởng tại Cánh diều 2019, ê-kíp bộ phim "Hạnh phúc của mẹ" được cho là đã mua giải.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng trong phim "Hạnh phúc của mẹ"

Ngày 12/5, Lễ trao giải Cánh diều 2019 đã diễn ra, công bố những gương mặt phim ảnh đạt thành tựu nổi bật trong năm 2019.

Trong đó, ê-kíp bộ phim "Hạnh phúc của mẹ" nhận được các giải thưởng bao gồm: Cánh Diều vàng cho bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc phim truyện điện ảnh (đạo diễn Phạm Huỳnh Đông), Biên kịch xuất sắc phim truyện điện ảnh (biên kịch Nguyễn Thị Ngọc Bích), Quay phim xuất sắc phim truyện điện ảnh (quay phim Võ Thanh Tiền), Âm thanh xuất sắc phim truyện điện ảnh (Vũ Thành Long), Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyện điện ảnh (Cát Phượng) và Diễn viên triển vọng (diễn viên Huy Khang).

"Hạnh phúc của mẹ" (tên ban đầu "Mẹ Tuệ) là bộ phim điện ảnh được công chiếu đầu năm 2019. Để ra rạp, bộ phim này đã trải qua khoảng thời gian "sóng gió" vì ồn ào đời tư của 2 diễn viên chính là Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn kể từ vụ đem chuyện tình ái ra để PR cho "Chú ơi, đừng lấy mẹ con".

Khán giả từng kêu gọi tẩy chay kịch liệt dự án điện ảnh vì Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn dù đã đổi tên. Trước thời điểm ra rạp, nhà sản xuất đã quyết định tung ra chương trình tặng 5.000 vé xem miễn phí "Hạnh phúc của mẹ" như một cách để "xoa dịu dư luận".

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Đạo diễn Bảo Nhân

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Ngay sau lễ trao giải Cánh diều 2019, đạo diễn Bảo Nhân đã có chia sẻ đầy ẩn ý, cùng với đó là những bình luận của nhiều người trong nghề được cho là liên quan đến bộ phim "Hạnh phúc của mẹ"

Trong diễn biến mới nhất, đạo diễn Bảo Nhân của bộ phim điện ảnh "Gái già lắm chiêu" cũng bất ngờ có động thái chia sẻ: "Nực cười ghê các chị em ơi!". Bên cạnh đó, NSND Hồng Vân cũng bình luận rằng: "Không phục" ngay dưới phần đăng tải của đạo diễn Bảo Nhân.

Bên dưới phần bình luận, những ý kiến úp mở khiến nhiều người cho rằng đạo diễn Bảo Nhân đang muốn nhắm đến Cánh diều vàng 2019.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Đạo diễn Huỳnh Đông

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Đạo diễn Huỳnh Đông đáp lại tin đồn mua giải tại Cánh diều 2019

Đáp lại những ngờ vực của dư luận, đạo diễn của "Hạnh phúc của mẹ" là Huỳnh Đông cũng chia sẻ dòng trạng thái trên trang cá nhân khẳng định anh không mua giải.

"Cứ phim nào thắng là bị nói mua giải. Mấy anh cũng có xem phim em cũng có khen góp ý cho hay hơn mà sao nỡ đâm sau lưng em. Lần này may mắn, ông Tổ thương em thôi chứ e biết e không giỏi bằng mấy anh mà... đừng khịa e tội nghiệp nha mấy anh đồng nghiệp", Huỳnh Đông viết.

Trước đó, nói về quyết định trao giải Cánh diều Vàng cho bộ phim "Hạnh phúc của mẹ" ở hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc, trưởng ban giám khảo hạng mục Phim truyện điện ảnh tại Cánh diều 2019 - NSND Nguyễn Thanh Vân, cho biết: “Phim "Hạnh phúc của mẹ" nhận được sự đồng thuận của các thành viên trong ban giám khảo. Giải vàng được trao cho phim bởi đề tài đề cập tới chuyện nuôi dạy trẻ em tự kỷ là một trong những vấn đề nóng hổi được xã hội quan tâm.

Phương Thảo